Nhang Hương Thảo Úc (Rosemary)

Nhang Hương Thảo

VNĐ100,000
Giá theo điểm: 100000 points
KKS-00001
Trong Kho
+

Nhang Sạch Dược Thảo Tâm Xuân

Giới thiệu về Nhang Hương Thảo.

Nhang Sạch Hương Thảo được làm từ 100% lá Hương thảo phơi khô nhập từ Úc, xay thành bột, giữ lại tinh dầu và mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu, thư gản tuyệt vời. Ngoài tác dụng để thắp cúng, nhang sạch Hương Thảo còn có tác dụng giúp thư giản, giảm stress, ngủ ngon, thắp ngồi thiền định, dâng cúng Phật Thánh Ông Bà thể hiện lòng thành kính khi cầu nguyện. Ngoài ra Hương Thảo còn được dùng cho những người căng thẳng thần kinh, lo âu mất ngủ giúp thư giản giúp cảm thấy vui vẻ hơn và sức khoẻ tốt hơn.

Phong thuỷ nhang Hương Thảo.

Từ thời xa xưa cây hương thảo được coi như một loại cây thiêng liêng có thể kết nối sự sống và cái chết, coi như là biểu tượng tri ân và lòng trung thành. Người ta thường đeo hương thảo ngay ở cổ để mang lại may mắn, bảo vệ mình khỏi những linh hồn ma quỷ và tránh những giấc mơ xấu khi bỏ vài nhánh lá ở dưới gối nằm. Vì thế Nhang Hương Thảo khi đốt giúp xua tan ám khí và giúp tinh thần sản khoái may mắn hơn.


Hương Thảo - Rosemary

Về Cây Hương Thảo Úc.

Nguồn gốc và điều kiện sống: Cây Hương Thảo tên tiếng Anh là Rosemary có nguồn gốc từ Địa Trung Hải được trồng và ưa chuộng khắp Châu Âu, Châu Úc và các nước khác do mùi hương dễ chịu thư giản và những dược tính tuyệt vời từ Hương Thảo (Rosemary).

Tại Úc Hương Thảo thích hợp với khí hậu khô, ít ẩm và không quá nóng nên được trồng khá nhiều thành hàng rào hay bụi to có hoa màu tím hoặc trắng. Người Úc trồng Hương Thảo xung quanh nhà để đuổi muỗi và côn trùng ngăn chúng vào nhà vì mùi hương của Hương Thảo phân tán cách xa đến 15m vuông. Ngoài ra Hương Thảo cũng được trồng xen canh để giúp đuổi côn trùng cho các loại rau hoa cảnh khác. Trong vườn trồng nhiều Hương Thảo xen kẽ giúp bớt muỗi và côn trùng gây hại cho cây.

Thành phần hoá học có trong Hương Thảo: Hương thảo chứa chủ yếu là tinh dầu va tanin. Trong đó tinh dầu gồm có các thành phần: borneol, terpen, camphor, acetat bornyl, cineol, một sesquiterpen (caryophyllen) và a-pinen (chiếm đến 80%).

Tính dầu trong cây khô có 0,5%, ở lá 1,1-2%, còn ở hoa 1,4%. Khi vừa cất, tinh dầu là chất lỏng không màu hoặc màu vàng, dần dần chuyển sẫm và cứng lại, có thể dùng rượu để hòa tan theo bất cứ tỷ lệ nào. Trong cây còn chứa choline, một axit saponosid, một glucosid không tan trong nước, axit rosmarinic, hai heterosid là romarinoside và romaside và các axit hưu cơ như glyeeric, glycolic và citric.

Tác dụng của Hương Thảo.

Hương thảo vị chát, hơi se, mùi thơm nồng, nóng, có tác dụng trong điều trị các bệnh rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày nhờ khả năng tẩy uế và chuyển máu (dùng ở liều thấp), có khả năng gây sự dồn máu tại các cơ quan vùng bụng, kích thích sự tiết ở ruột, dạ dày, cũng giúp lợi tiểu. Tinh dầu hương thảo có tác dụng lợi tiểu, lợi mật và thông ruột. Người ta phát hiện ra công dụng của cây hương thảo là bởi sự có mặt của các flavonoid, tính chất chống oxy hóa nhờ thành phần axit rosmarinic.

Tại châu Âu, lá hương thảo được dùng làm thuốc pommat, thuốc xoa trị đau nửa đầu và thấp khớp. Nước hãm từ một nắm lá với 500ml nước dùng lợi tiểu, kích thích tiết mật, rửa vết thương bị nhiễm trùng lâu khỏi. Lá tươi làm gia vị trong ẩm thực, mùi vị rất thơm, dễ chịu, có thể át được mùi tanh của thịt cá.

Hương thảo cũng có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư vú và ung thư da khá hiệu quả. Những người đang mang thai hoặc sau sinh thường hay cáu gắt, căng thẳng, nếu dùng tinh dầu hương thảo sẽ khiến đầu óc thoải mái hơn, vui vẻ hơn.

Đối với việc phát triển trí não, tư duy: Nghiên cứu khoa học đã chứng minh mùi của cây hương thảo giúp con người tư duy và ghi nhớ tốt hơn. Đặc biệt tinh dầu của cây kích thích phát triển trí não của trẻ em, giúp trẻ hoạt bát hơn, học tốt và nhanh thuộc bài hơn.

Đối với y tế: Hương thảo có vị chát, nóng, mùi thơm nồng, hơi se, có tính tẩy uế và chuyển máu. Tinh dầu có tác dụng thông ruột, lợi mật và lợi tiểu. Ở châu Âu người ta cũng dùng lá hương thảo làm pommat và thuốc xoa trị thấp khớp và đau nửa đầu.

Mình đã đặt hàng nhưng chưa thấy, khi nào chuyển hàng báo mình nha
Viết cảm nhận