Những cách để làm sạch cơ thể và nhà của bạn khỏi các năng lượng tiêu cực

13/04/2019
Bởi John Doe
các cách làm sạch năng lương xấu

Bạn hẳn đã nghe nói về người ác mắt của người Viking, người được cho là bị ném bởi một năng lượng ác, thường được trao cho một người khi họ không đề phòng. Nhiều nền văn hóa tin rằng nó có thể gây ra bất hạnh, thương tích hoặc bệnh tật, vì vậy nhiều lá bùa được tạo ra để bảo vệ năng lượng của bạn khỏi sự tấn công của mắt ác. Và rất nhiều cách để làm sạch năng lượng xấu từ nó.

Tuy nhiên, không chỉ mắt ác. Khi bạn thường xuyên dành thời gian ở một nơi đông đúc, ồn ào, nơi có thể di chuyển các loại năng lượng khác nhau, những người khác nhau, ở một nơi kín, trung tâm mua sắm, giao thông công cộng bạn có thể cảm thấy mức năng lượng của mình bị giảm, bạn có thể cảm thấy kiệt sức Năng lượng, mệt mỏi, cáu kỉnh.

Hoặc bạn có thể cảm thấy mình có năng lượng rất thấp và thậm chí bị căng thẳng hoặc trầm cảm sau khi giao tiếp với một người nào đó. Bạn có thể đã tiếp xúc với một ma cà rồng tâm linh hoặc chỉ là người có năng lượng tiêu cực và vì tất cả chúng ta trao đổi năng lượng của bạn khi giao tiếp, những người khác, năng lượng tiêu cực cũng có thể ảnh hưởng đến bạn.

Có thể có nhiều kịch bản khác nhau ở đây về cách chúng ta có thể bị ảnh hưởng với năng lượng tiêu cực và nó có thể ảnh hưởng xấu đến chúng ta như thế nào, nhưng tôi hy vọng bạn đã đưa ra quan điểm của tôi. Nói một cách đơn giản ở đây, khi chúng ta thu thập năng lượng tiêu cực, chúng ta có thể cảm thấy kiệt sức, căng thẳng, chán nản, cáu kỉnh. Và kết quả của nó là chúng ta sẽ rung động với tần suất thấp hơn và thu hút tương tự như tình huống, cảm xúc, suy nghĩ.

Điểm hay ở đây là bạn có thể tự làm nhiều việc tại nhà để tự làm sạch bản thân và ngôi nhà khỏi năng lượng tiêu cực. Dù bạn chọn cách nào hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, hãy chọn cách nào phù hợp nhất với bạn. Tôi chỉ đơn giản là chia sẻ những cách khác nhau để bạn có thể làm sạch năng lượng cho cơ thể tinh tế và ngôi nhà của bạn.


1. Thiên nhiên

Thiên nhiên là tuyệt vời cho mọi thứ, dành thời gian với thiên nhiên giúp làm sạch và khôi phục năng lượng của chính bạn. Ngoài ra bằng cách mở cửa sổ và để không khí trong lành và ánh sáng mặt trời, hoặc ánh sáng mặt trăng chiếu vào, cũng có thể làm sạch không gian của bạn khỏi năng lượng tiêu cực và sạc năng lượng tích cực. Thực hành thiền trăng tròn cũng rất tốt cho việc khôi phục năng lượng và tăng rung động của bạn.

2. Thiền định

Thiền là một công cụ tuyệt vời không chỉ để kết nối với chính bạn, với thần thánh, với ý thức cao hơn, sắp xếp các luân xa của chúng ta, mở và làm sắc nét các giác quan của chúng ta, mà còn để thanh lọc cơ thể tinh tế của chúng ta khỏi năng lượng tiêu cực và khôi phục sự cân bằng. Bạn có thể làm điều đó ở bất cứ đâu. Cá nhân tôi thấy nó rất mạnh mẽ để thực hành trong tự nhiên hoặc kết hợp với liệu pháp mùi hương.

3. Nước

Đi tắm và tưởng tượng nước chảy ra từ tất cả năng lượng tiêu cực đó từ cơ thể bạn, từ hào quang của bạn và thanh lọc bạn. Bạn có thể thấy kết quả bằng cách cảm thấy sảng khoái, tích điện và được lấp đầy với những rung động tích cực hơn và cao hơn nhiều ngay sau khi tắm. Bạn cũng có thể dùng mục đích đó để tắm, bơi trong biển hoặc thậm chí chỉ quan sát mặt nước, cách nó di chuyển (thác nước, đài phun nước) hoặc sự tĩnh lặng của nó và trải nghiệm kết quả tương tự.

Tuy nhiên, tắm rửa không thực sự để rửa cơ thể thực tế của bạn. Phần vệ sinh cá nhân này nên được thực hiện trước khi tắm hoặc tắm, và sau khi bạn có thể đổ đầy bồn tắm cho mục đích làm sạch năng lượng của bạn. Bạn cũng có thể thêm vào bồn tắm của bạn 1-2 giọt tinh dầu làm sạch, một số loại thảo mộc, bạn có thể thắp nến và đặt chúng gần bồn tắm.

4. Thuốc xịt

Bạn có thể sử dụng thuốc xịt để làm sạch năng lượng tiêu cực từ chính bạn cũng như từ nhà hoặc văn phòng của bạn. Ở đây bạn có thể sử dụng hydrosol như cây xô thơm, hương thảo, sả hoặc thậm chí bạn có thể tự làm nó ngay lập tức bằng cách sử dụng tinh dầu nguyên chất bằng cách thêm chúng vào nước cất trong chai xịt thủy tinh, lắc trước khi sử dụng (20-25 giọt đến 50 ml nước nên làm công việc của nó ở đây)

5. Hương thơm trị liệu

Sử dụng hương liệu. Tinh dầu được biết đến là chất tẩy rửa tâm lý rất mạnh. Bạn có thể khuếch tán chúng xung quanh nhà, hoặc thậm chí tự bôi nó ở dạng pha loãng với dầu vận chuyển, ví dụ như lăn, hoặc đặt 1 giọt lên lòng bàn tay, xoa hai lòng bàn tay vào nhau hít vào thật sâu vài lần, sau đó nhẹ nhàng di chuyển bàn tay của bạn xung quanh toàn bộ cơ thể của bạn mà không chạm vào cơ thể, như thể bạn đang làm sạch hào quang của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn làm sạch năng lượng tiêu cực từ lĩnh vực cực quang của bạn. Bạn không cần nhiều dầu, một giọt là tất cả những gì bạn cần. Theo tôi, năng lượng tốt nhất và tinh dầu làm sạch tâm linh là hương thảo, cây xô thơm, cây bạch chỉ, cây kim ngân hoa, cây bách xù, cây bạch đàn, cây thì là (tốt nhất là bảo vệ khỏi mắt ác và năng lượng tiêu cực), hoa oải hương, cây thông, cây me.

6. Âm thanh

Hãy thử nghe một bản nhạc rung động, âm thanh tần số cao, hát bát, bạn có thể tìm thấy nhiều thứ này trên youtube. Bạn cũng có thể hát thần chú, hoặc tụng kinh. Kết hợp nó với thiền làm cho nó mạnh mẽ hơn.

7. Đá thạch anh

Sử dụng tinh thể để làm sạch năng lượng của bạn và năng lượng của ngôi nhà của bạn. Pha lê có những rung động riêng của chúng, giống như chúng ta và bất kỳ sinh vật hay vật nào khác trên thế giới này, bao gồm cả suy nghĩ, cảm xúc của chúng ta. Thạch anh tím, tourmaline đen, selenite rất mạnh để làm sạch năng lượng tiêu cực.

8. Thắp hương

Từ thời xa xưa, những người thuộc các nền văn hóa khác nhau đã từng thắp hương để thanh tẩy và làm sạch không gian và con người. Ngay cả bây giờ khi bạn nhìn thấy một số tôn giáo thắp hương, nó vẫn mang ý nghĩa biểu tượng của sự thanh tẩy, bất kể tín ngưỡng. Thắp hương là một cách tuyệt vời để làm sạch khỏi năng lượng tiêu cực, khi bạn đốt nó, bạn có thể mang nó đi khắp nhà để đảm bảo mọi bộ phận đều được thanh lọc, bạn cũng có thể làm như vậy xung quanh mình (chỉ cần cố gắng không tự đốt) để thanh lọc trường năng lượng của bạn khỏi năng lượng xấu. Hãy thử các loại nhựa cây nhũ hương, mộc nhĩ, gỗ chocks như palo santo, gỗ tuyết tùng, gỗ đàn hương, cũng làm nhòe bằng cây xô thơm hoặc cỏ ngọt.

Bạn có thể sử dụng một hoặc bạn có thể kết hợp một số cách. Cá nhân tôi thích kết hợp thiền với tinh dầu và tinh thể, hoặc thậm chí thiền trong tự nhiên, hoặc bên cạnh nước. Chọn những gì làm việc tốt nhất cho bạn.

Dịch từ: http://annaozturk.com/2018/07/10/cleansing-your-body-and-home-from-negative-energy/

​Tại sao người xưa khoẻ mạnh và sống thọ hơn chúng ta bây giờ?​

31/03/2019
Bởi John Doe
Ăn sạch Sống Xanh

Đôi khi chúng ta tự hỏi, trước chúng ta hàng trăm hàng ngàn năm khi chưa có xà phòng, dầu gội hay các chất hoá học tẩy rửa vậy những người xưa tắm giặt gội và vệ sinh như thế nào để có thể sạch sẽ và đẹp đẽ thơm tho. Câu trả lời thật bất ngờ không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn chứa đựng những triết lý nhân sinh sâu sắc của hệ sinh thái tự nhiên.

Nếu nói rằng ngày nay chúng ta có hàng ngàn hàng vạn sản phẩm vệ sinh tẩy rửa làm đẹp... đều chứa các chất hoá học và bảo quản, chúng ta nghĩ rằng khi dùng nó sẽ sạch sẽ hơn, tốt cho sức khoẻ hơn thì chưa chắc và nên xem lại. Khi các chất hoá học tích tụ nhiều trong cơ thể ngày qua ngày sẽ phát sinh thêm nhiều bệnh tật không mong muốn với một những tên gọi khác. Các chất hoá học làm thay đổi cấu trúc tế bào, tiêu diệt cả các loại vi khuẩn có lợi và làm đề kháng của cơ thể yếu dần.

Qua nhiều thế kỷ, con người đã không ngừng cải tiến các giải pháp làm sạch bằng thực vật khi chưa có xà phòng, bột giặt như ngày nay để giữ quần áo và cơ thể trắng sạch, thơm tho mà không cần đến các chất hoá học. Khi con người sử dụng các sản phẩm tự nhiên, con người phải trồng thêm những loại cây để cung cấp cho sản phẩm đó và từ đó chúng ta có thêm nhiều cây xanh và môi trường trong lành hơn. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số quốc gia đã sử dụng các loài cây cỏ trái thực vật để làm sản phẩm vệ sinh theo từng thời đại.

Người Trung Hoa đã dùng Tro của cây Cốt Khí Củ (thuộc họ rau răm) và cây Ngải Cứu giúp tẩy rửa các vết bẩn dầu mở. Nước vo gạo dùng để gội đầu và rửa mặt để cho một làn da trắng sáng sạch sẽ. Bồ Kết giã nát rồi trộn chung với bột làm thành những viên lớn bằng nắm tay để giặt tắm rửa và gội đầu để diệt khuẩn và trị một số bệnh ngoài da cũng như làm cho vải trắng sáng. Về sau người ta dùng đến Natri cacbonat còn gọi là bột muối nở hay Soda Backing có tính chất tẩy rửa mạnh hơn. Những mỹ nữ trong cung lại dùng phấn hoa, sáp ong, bột hoa hồng, bột trân châu hay ngọc trai để làm trang điểm và dùng các loại trái cây hoa hồng để làm sơn môi và các công thức khác từ tự nhiên.

Người Ai cập cổ đại đã phát minh ra kẹo bạc hà. Họ kết hợp trầm hương, quế và nhựa thơm đun sôi với mật ong rồi vê lại thành những viên nhỏ để dùng làm sạch miệng trắng răng mà không cần đến chất tẩy rửa. Về sau họ cải tiến bằng muối, bạc hà, hạt tiêu hoa Iris khô để làm nên sản phẩm cho răng miệng thơm và khử mùi tốt hơn.

Người Châu Âu dùng muối, xà phòng làm từ mở động vật và dung dịch kiềm để cho ra các loại xà phòng hữu cơ. Ngày nay xà phòng khác rất nhiều vì pha trộn rất nhiều chất hoá học, bảo quản và hương liệu khác. Họ cũng dùng các loại hương liệu từ hoa Đinh Hương hay các loài hoa để bào chế ra nước hoa và các chất tẩy rửa khác.

Ở sạch là việc nên làm, nhưng sạch sẽ quá cũng không phải điều hay. Càng ngày càng có nhiều bác sĩ và khoa học gia tin rằng chúng ta đã không cho hệ miễn nhiễm trong cơ thể của chúng ta một chút bụi bặm và vi trùng đủ để cho nó hoạt động mạnh hơn để có thể đối phó với những triệu chứng dị ứng và ho suyễn. Có một lúc, các nhà khoa học không hiểu vì sao tỉ lệ những người bị suyễn và dị ứng tăng vọt bất ngờ. Bây giờ thì nhiều giả thuyết cho rằng chúng ta tẩy rửa kỹ quá đến độ những đứa con đứa cháu hơi tí là ốm, hơi tí là ho sù sụ. Trong cả hàng ngàn năm trái đất vẫn ổn, vì sao cho đến chưa đầy 200 năm đổ lại, chúng ta đã đi sai ở ngã rẻ nào làm trái đất mất đi vòng tuần hoàn vốn có của nó, cơ chế tự vệ tự nhiên của cơ thể con người, hàng loạt động vật bị tiệt chủng, côn trùng đã chết hết hơn 50%, mãng xanh dần nhường chổ cho các toà nhà và con người, khói bụi ô nhiễm nhiều thành phố đến mức gần như tận thế. Nếu đến khi cả không khí, nước uống, thức ăn và các sản phẩm chúng ta dùng đều không an toàn cho chính chúng ta liệu có phải là ngày tận thế.

Giám đốc Chương trình Môi trường của LHQ (UNEP), ông Erik Solheim cảnh báo rằng cuộc sống thời hiện đại, với nhà chọc trời và điện thoại thông minh đang diễn ra trên nền tảng yếu ớt của các hệ sinh thái tự nhiên. Ông nhấn mạnh: "Những nền tảng này đang bị lung lay, bị tổn thương do tình trạng biến đổi khí hậu, phá rừng, nhiều động sinh vật bị tiệt chủng - tất cả đều do con người gây ra. Không có công nghệ tiên tiến nào cứu giúp chúng ta được nếu như chúng ta phá hủy và làm ô nhiễm huyết mạch thiên nhiên của chúng ta".

Quay lại với những sản phẩm từ thiên nhiên, khi chúng ta dùng các sản phẩm làm từ những loại trái, hạt, cây cỏ hoa tươi thì ngoài tốt cho sức khoẻ và thuận theo tự nhiên mà sống và mặt khác khi nhu cầu tăng lên, con người từ đó trồng thêm cây cối để đáp ứng nhu cầu đó, với vòng xoáy tiền và lợi ích, con người sẽ phải chạy theo, vấn đề là chúng ta chọn gì để tác động gián tiếp vào nó, để trồng thêm cây, để có thêm khí ôxi, để khôi phục thiên nhiên và vòng tuần hoàn đã mất, đặc biệt là các loại cây lâu năm cho trái như bồ kết, các loại cây lâu năm lấy hoa như Đinh Hương hay các loài hoa khác. Nếu vòng tuần hoàn được khôi phục lại, chúng ta và thế hệ sau sẽ được tiếp tục sống và vui đùa dưới ánh mặt trời cùng hoa cỏ.

Nguồn www.sachxanh.vn

Mùi hương ảnh hưởng thế nào lên cơ thể và tâm trí của bạn?

05/01/2019
Bởi John Doe
mùi hương ảnh hưởng đến sức khoẻ và suy nghĩ

Tìm hiểu làm thế nào mùi hương ảnh hưởng lên sức khoẻ, cảm giác hạnh phúc, tâm trí, trí nhớ, giấc ngủ và những giấc mơ của bạn.

Theo nghiên cứu mới, mùi hương hoa xịt khắp phòng ngủ trước khi ngủ dẫn đến những giấc mơ tích cực hơn là mùi khó chịu hoặc không có mùi gì cả. Nhưng mặc dù mùi hương trước khi đi ngủ ảnh hưởng đến loại giấc mơ mà con người có, thực tế chỉ có khoảng 100 giấc mơ. Những gì chúng ta mơ ước nhất là những mối quan tâm và sở thích hàng ngày như bạn bè, lái xe, mua sắm, du lịch và thể thao.

Khứu giác của chúng ta có thể không tốt bằng hầu hết các loài động vật: có khoảng 5 triệu tế bào thụ thể trong mũi người so với 200 triệu của một con chó, nhưng nó lại có vai trò chính trong cảm xúc, thể chất và cả sức khỏe tâm thần.

Nghĩa là những tác động đáng kể của mùi lên não là một chứng tích về tầm quan trọng của sự sống và cái chết mà mùi có được đối với con người thời kỳ đầu. Những tế bào mùi trong mũi được liên kết với hệ thống limbic - mà theo thuật ngữ tiến hóa là một trong những phần lâu đời nhất của não - chi phối cảm xúc, hành vi và trí nhớ dài hạn. Cảm giác về mùi cũng được kiểm soát từ đây, và ở người nguyên thủy, cảm giác này sẽ mạnh hơn rất nhiều, giúp chúng ta đánh hơi được cả kẻ thù và thức ăn. Mặc dù tầm quan trọng sống còn của mùi đã biến mất phần lớn, nhưng ảnh hưởng của nó đối với não và cơ thể vẫn còn.

Khi nghiên cứu ngày càng cho thấy, mùi có thể tác động đến hầu hết mọi thứ, từ giấc mơ và cảm xúc, lái xe, căng thẳng và cờ bạc, đến nỗi đau, sự tập trung, trí nhớ và sự lãng mạn. Trong khi một chút hoa oải hương giải phóng hoóc môn cảm thấy tốt và làm cho chúng ta hạnh phúc hơn, mùi hương của hoa hồng làm giảm huyết áp và một chút hương bạch đàn giúp cải thiện sự tỉnh táo.

Mùi ảnh hưởng đến chi tiêu như thế nào?

Mùi có thể có ảnh hưởng đến những gì chúng ta mua, số tiền chúng ta chi tiêu và thậm chí cả những gì chúng ta đánh bạc. Trong một nghiên cứu tại một sòng bạc Las Vegas, đã có gần 50% tiền được đánh bạc khi một mùi hương dễ chịu được phun ra xung quanh các máy đánh bạc. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago phát hiện ra rằng 84% người mua hàng thấy những đôi giày mới giống hệt nhau hấp dẫn hơn khi chúng được trưng bày trong một căn phòng có mùi thơm dễ chịu so với một chiếc không có mùi. Họ cũng định giá đôi giày thêm 10 bảng.

Mùi ảnh hưởng đến giấc mơ như thế nào?

Ngửi hoa trước khi ngủ có thể dẫn đến những giấc mơ tích cực hơn. Trong nghiên cứu tại Trung tâm Rối loạn giấc ngủ của Đại học Heidelberg, đàn ông và phụ nữ đã tiếp xúc với mùi hoa hoặc hydro sunfua hoặc không có mùi gì cả. Kết quả cho thấy nội dung cảm xúc của những giấc mơ tiếp theo có liên quan đến mùi. Những người có mùi dễ chịu có những giấc mơ dễ chịu hơn đáng kể so với những người không có mùi và những người tiếp xúc với mùi lưu huỳnh có những giấc mơ tiêu cực nhất. Các nhà nghiên cứu hiện đang xem xét liệu mùi dễ chịu có thể làm giảm nguy cơ ác mộng hay không.

Mùi ảnh hưởng đến chứng mất ngủ và căng thẳng như thế nào?

Hoa oải hương, vani, cà phê và hoa hồng mỗi người có thể giúp đỡ. Các thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng mùi hoa oải hương có thể giúp trị chứng mất ngủ, lo lắng, căng thẳng và đau sau phẫu thuật, theo một báo cáo từ Đại học Maryland. Các nhà nghiên cứu cho biết: "Hiện nay có bằng chứng khoa học cho thấy rằng liệu pháp mùi hương với hoa oải hương có thể làm chậm hoạt động của hệ thần kinh, cải thiện chất lượng giấc ngủ, thúc đẩy thư giãn và nâng cao tâm trạng ở những người mắc chứng rối loạn giấc ngủ". Mùi cà phê cũng có thể dẫn đến một hiệu ứng làm dịu, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học California. Một nghiên cứu tại Đại học Tubingen ở Đức cho thấy hương thơm vani có tác dụng làm dịu, trong khi một nghiên cứu ở Thái Lan cho thấy mùi từ hoa hồng làm giảm cả nhịp thở và huyết áp.

Mùi ảnh hưởng đến lượng đường trong máu như thế nào?

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Cardiff, insulin được tiêm vào những người đàn ông khỏe mạnh mỗi ngày một lần trong bốn ngày và lượng đường trong máu của họ giảm xuống. Mỗi lần được tiêm, họ đều tiếp xúc với mùi, nhưng vào ngày thứ năm, những người đàn ông chỉ được ngửi mùi ... và đường huyết của họ vẫn giảm.

Mùi ảnh hưởng đến sự tập trung như thế nào?

Bạc hà, dâu tây và hoa oải hương, hương thảo đều đã được tìm thấy có tác dụng đến sự tập trung. Xịt mùi hoa oải hương trong giờ nghỉ trà tại nhà máy ở Nhật Bản đã được chứng minh là cải thiện năng suất sản xuất. Các vận động viên ngửi mùi bạc hà chạy nhanh hơn và có sự tập trung tốt hơn so với những người không có mùi, trong khi trẻ em làm tốt hơn trong các bài kiểm tra khi tiếp xúc với mùi thơm của dâu tây tươi.

Mùi ảnh hưởng đến trí nhớ như thế nào?

Mùi là tác nhân rất mạnh mẽ của những ký ức cụ thể, và được sử dụng trong trị liệu để giúp phục hồi những ký ức đã mất. Nghiên cứu tại Đại học Toronto cho thấy những ký ức được kích hoạt bởi mùi có xu hướng rõ ràng hơn, dữ dội hơn và nhiều cảm xúc hơn. Một giả thuyết cho rằng điều này là do phần não xử lý mùi có liên kết trực tiếp với các phần có liên quan đến cảm xúc và trí nhớ.

Mùi ảnh hưởng đến tình yêu như thế nào?

Nghiên cứu tại Đại học Chicago đã chỉ ra rằng phụ nữ có thể ngửi thấy sự khác biệt di truyền. Các nhà nghiên cứu nói rằng chúng ta có xu hướng thích mùi của những người có di truyền khác nhau liên quan đến khả năng miễn dịch. Và điều đó, theo họ, là bởi vì giao phối với một cá thể như vậy sẽ tạo cho con cái một hệ thống miễn dịch mạnh hơn.

Nguồn Dịch từ Saga.co.uk

Nhận biết Nhang Sạch Dược Thảo với nhang hóa chất

16/10/2018
Bởi Info
Nhận biết Nhang Sạch Dược Thảo

Hiện nay, cùng với sự biến đổi của thị trường và yêu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm nhang về mẫu mã, hình thức cũng như mùi hương nên có một số nhà kinh doanh chạy theo cạnh trạnh, lợi nhuận gây nên nhiều hệ lụy cho sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy cần chọn mua những loại nhang sạch, nhang dược thảo không có hóa chất, dùng những sản phẩm an toàn cho sức khỏe cũng như chất lượng là điều cần thiết.

Về Nhang Bẩn, Nhang độc, nhang có hóa chất

Những yêu cầu như nhang cuốn tàn, tàn phải màu trắng, màu của que nhang, tăm nhang phải có màu vàng bắt mắt, thắp lên phải thơm ngay và yêu cầu quan trọng nhất là nhang không được tắt giữa chừng chính vì điều này bắt buộc những người làm nghề nhang phải sử dụng hóa chất chạy theo đúng thị hiếu của người tiêu dùng để bán được hàng.

- Tăm Nhang nếu có sử dụng hóa chất khi bị đốt cháy sẽ không thành tàn mà vẫn còn nguyên, uốn cong tàn trên bát hương trông đẹp mắt và có một số quan niệm rằng đó là Tài Lộc hay ông bà tổ tiên chấp nhận lời thỉnh cầu. Nếu thắp nhang mà thành tàn hết là không có Tài Lộc và không ai mua.

- Tàn Nhang có màu vàng, đỏ, trắng,… khi chạm vào rất mịn tay và nhìn rất bắt mắt có nghĩa là bạn đang sử dụng nhang có tẩm hóa chất. Người làm nhang đang trộn màu công nghiệp vào bột nhang.

- Mùi Thơm được tạo ra từ những thùng hóa chất được bày bán tràn lan với giá cực rẻ, đủ loại mùi khác nhau bất cứ mùi nào cũng có và hầu hết những thùng hóa chất đó chúng đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Những thứ độc hại ở trên được chúng ta hít hằng ngày và một điều chắc chắn rằng lâu ngày thì sẽ cực ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta đó là lí do vì sao những bệnh như Ung thu phổi ngày càng nhiều và hít khói nhang độc cũng là một trong những nguyên nhân gây nên.

Về Nhang Sạch, Nhang Dược Thảo, Nhang không hóa chất

- Tăm Nhang: to, hơi thô, không có màu vàng, xanh hay đỏ. Không uốn cong tàn trên bát hương. Khi thắp nếu 100 cây thì sẽ có vài cây không cháy hết. Điều này là bắt buộc nếu là nhang sạch, nhang dược thảo không có hóa chất.

- Tàn Nhang: Tùy theo nguyên liệu của nhang là gì sẽ có màu đó thông thường là màu đen hay ngà trắng đối với Nhang Sả, Nhang Trái Thơm, Nhang Đinh Hương.

- Mùi Thơm sẽ có mùi hương tự nhiên nhẹ nhàng dễ chịu, không hắc nồng, không có mùi nước hoa, không thơm ngay mà chỉ thoang thoảng, một thời gian sau khi thắp mới nghe mùi và chắc chắn rằng sẽ không rẻ vì nguyên liệu chủ yếu là các loại cây dược thảo, gỗ quý có mùi thơm tự nhiên như Nhang Hương Thảo, Nhang Quế, Nhang Trầm

nhang sả

Nhang sạch dược thảo TÂM XUÂN được làm từ 100% thiên nhiên, chúng tôi có Nhang Sả, Nhang Hương Thảo, Nhang Trầm, Nhang Quế, Nhang Đinh Hương.

- Nhang Hương Thảo giúp giảm stress, trị chứng đau đầu, tăng cường trí nhớ cho người già, trẻ nhỏ học bài, phụ nữ sau khi sinh con. Hương Thảo còn giúp thư giản và giảm stress hiệu quả với mùi hương thơm thanh khiết.
- Nhang Quế rất thơm có tính kháng khuẩn, giúp trị liệu các chứng về hô hấp, cảm lạnh hay viêm đường hô hấp do không khí khói bụi.
- Nhang Sả tác dụng giải độc không khí, đuổi muỗi và các loại côn trùng một cách tự nhiên mà không dùng đến hoá chất độc hại. Nhang Đinh Hương với mùi hương no gò ấm, nhiều tác dụng trong việc tẩy uế khử mùi và nhiều lợi ích sức khoẻ khác.
- Nhang Trầm thư giản, xông nhà, làm tốt cho phong thủy và không gian sống đặc biệt thờ Phật, Thần Tài hay các vị Bồ Tát.
- Nhang làm từ trái Thơm khử mùi ẩm mốc, phòng bị ám khói thuốc lá, mùi phòng tắm hay các mùi khó chịu máy lạnh xe hơi.

Do tự tay người nông dân làm và dưới sự kiểm soát chặt chẽ từ quy trình đầu vào từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến thành phẩm và được chứng nhận của cơ quan phân tích kiểm nghiệm về chất lượng khói nhang chúng tôi cam kết chất lượng không độc hại, rất an toàn cho con người

Mô hình nuôi gà thả vườn lấy trứng "sạch"

08/10/2018
Bởi Info
Nuôi gà thả vườn lấy trứng "Sạch"

Nếu đàn gà mái đẻ trứng của bạn khoảng hơn 500 con thì hằng ngày bạn phải mất bao nhiêu thời gian vệ sinh trứng, sản lượng trứng bị thất thoát do trứng bị vỡ hay bị gà mái ăn trứng hoặc rắn, chuột những kẻ săn mồi luôn rình rập.

Mô hình gà thả vườn của vợ chồng anh David Shields ở Pastured Life Farm với 650 con gà mái đẻ trứng mỗi ngày.

Họ dành ít thời gian hơn để làm sạch trứng và không phải lo lắng về việc gà mái ăn trứng hoặc nứt trứng, 100% trứng đẻ ra đều không bị vỡ.

Họ sử dụng chuồng làm nơi trú ẩn và bảo vệ đàn gà. Phía sau chuồng là những chiếc máng đựng trứng giúp bảo vệ trứng khỏi những kẻ săn mồi như rắn và chuột. Và họ đang cố gắng nhân rộng ý tưởng này đến mọi người trong tương lại không xa.


Nguồn: Best Nest Box
Biên dịch: sachxanh.vn Team

Nông nghiệp đô thị ở Thái Lan

06/10/2018
Bởi Info
Nông nghiệp đô thị ở Thái Lan

Nông nghiệp đô thị ở Thái Lan

Bạn sống trong một không gian đô thị hạn chế nhưng mơ ước trồng rau tươi của riêng bạn? Bạn có nghĩ rằng nó quá khó để trồng cây trong một thành phố lớn ??

Hãy sẵn sàng để được lấy cảm hứng từ phong trào nông nghiệp đô thị của Bangkok! Chúng tôi đã nói chuyện với ba người Thái trẻ, những người đang thực hiện thực phẩm sạch xanh của mình trong đô thị của thủ đô Thái Lan. Họ nói với chúng tôi về những vấn đề mà người dân đô thị Thái Lan phải đối mặt và cách họ tạo cảm hứng tham gia phong trào nông nghiệp đô thị đang phát triển.

Jacques-Chai đã làm việc với Oxfam để tạo ra vườn gốc tại Thong Lor, trong một khu vực nhộn nhịp của Bangkok, để mọi người từ thành phố có thể đến và kết nối lại với đất và tìm hiểu về hệ thống thực phẩm của họ. Jacques nói về tầm quan trọng của cải cách ruộng đất và những thách thức kinh tế của sản xuất lương thực của Thái Lan.

Chansupa Chomkul nói tạp chí sống xanh của riêng mình Simply Organics và điều hành các hội thảo về kỹ thuật nhuộm tự nhiên và canh tác đô thị. Cô ấy đã nói với chúng tôi về các thành phần đơn giản cần thiết cho việc phát triển thức ăn ngon, và chia sẻ niềm đam mê và sự nhiệt tình của mình cho cuộc sống lành mạnh.

Nakorn được biết đến ở Bangkok với tên gọi Veggie Prince, và là người ủng hộ mạnh mẽ cho phong trào nông nghiệp đô thị. Ông tổ chức các cuộc hội thảo thường xuyên tại nhà của mình để xây dựng một cộng đồng nông dân thành thị. Ông nói với chúng tôi về triết lý của ông về canh tác, và tại sao nó cần thiết để bắt đầu nhỏ, để trồng những hạt giống cho một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển mạnh.


Nguồn: MotleyVids

Biên dịch: sachxanh.vn Team

Canh tác rau hữu cơ ở nước Anh

05/10/2018
Bởi Info
Canh tác rau hữu cơ ở nước Anh

Nông nghiệp ở nước Anh sử dụng 69% diện tích đất của đất nước, sử dụng 1,5% lực lượng lao động (476.000 người) và đóng góp 0,62% tổng giá trị gia tăng (9,9 tỷ bảng Anh). Nông nghiệp cung cấp khoảng 60% nhu cầu lương thực của nước Anh cho dù chỉ sử dụng 1,5% lực lượng lao động. Mặc dù hoạt động nông nghiệp diễn ra ở hầu hết các địa điểm nông thôn, nhưng tập trung đa số ở Đông Anglia (cây trồng) và vùng Tây Nam (chăn nuôi). Có tổng cộng 212.000 nông trại, có sự thay đổi lớn về kích thước từ dưới 20 đến trên 100 ha.

Nông nghiệp ở Anh đã thay đổi rất nhiều trong 30 năm qua. Từ nền nông nghiệp sử dụng rất nhiều người, ngày nay, với máy móc, một vài người có thể điều hành một trang trại lớn với hàng ngàn héc-ta. Mặc dù nông dân lành nghề, công nghệ cao, đất màu mỡ và trợ cấp, thu nhập nông nghiệp tương đối thấp, chủ yếu là do giá bán thấp. Thu nhập thấp, giá đất cao và sự thiếu hụt đất nông nghiệp không khuyến khích thanh niên tham gia vào ngành. Tuổi trung bình của người nông dân ở vương quốc Anh hiện nay là 59.

Nông nghiệp Anh đang chịu áp lực phải thay đổi vào lúc này. Nông dân đang bị áp lực phải áp dụng các biện pháp thân thiện với môi trường hơn như canh tác hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ không sử dụng các hóa chất nhân tạo có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Sự phổ biến của nông nghiệp hữu cơ đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.

Ngày càng có nhiều ý kiến cho rằng nông dân có vai trò quan trọng trong việc giữ vai trò là người trông nom nông thôn và động vật hoang dã của vương quốc Anh.Sản phẩm nông nghiệp: ngũ cốc, dầu ăn, khoai tây, rau; gia súc, cừu, gia cầm; cá. Có rất nhiều loại hình nông nghiệp ở vương quốc Anh.

Các loại hình nông nghiệp khác nhau diễn ra ở các vùng khác nhau của vương quốc Anh. Điều này là do ảnh hưởng của sự thay đổi địa hình, khí hậu (đặc biệt là lượng mưa và nhiệt độ), loại đất và mức độ gần gũi với thị trường. Khu vực vùng cao thường được dùng để nuôi cừu. Khu vực bằng phẳng dùng để chuyên canh cây trồng và vùng ẩm / ướt để nuôi động vật lấy sữa và bò thịt.

Một số vùng của vương quốc Anh có đất tốt cho cây trồng, trong khi một số khác thích hợp để chăn nuôi gia súc, cừu, lợn và gia cầm.

Cùng xem canh tác rau hữu cơ của người dân xứ Shillingford miền nam Oxfordshire, Anh

Kết hợp nhiều loại hình khác nhau về chăn nuôi và trồng trọt để cân bằng hệ sinh thái. Người dân xứ Shillingford miền nam Oxfordshire nước Anh đã trồng nhiều loại rau củ sạch, không sử dụng hóa chất và có thể Ăn Ngay Tại Vườn.

Martin nói "mặc dù có khó khăn về đầu ra nhưng nó là sự lựa chọn của tôi, nông nghiệp là niềm đam mê và tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm với nó. Vị ngọt của bắp cải như cô gái mà tôi thầm yêu thích vậy"

Nguồn: Shillingford
Biên dịch: sachxanh.vn Team

Vườn rau Người Việt giữa thủ đô nước Mỹ cạnh nhà Tổng Thống Obama

04/10/2018
Bởi Info
Vườn rau Người Việt giữa thủ đô nước Mỹ cạnh nhà Tổng Thống Obama

Cư dân ở khu vực thủ đô nước Mỹ không ai không biết đến một nhà vườn trồng rau nổi tiếng với đủ loại rau củ Việt Nam tươi ngon và tuyệt đối không có hóa chất. Đó là vườn rau của bà Ngô Thị Bọc. Bà được xem là một trong những người Việt thành công trong việc làm nông trên đất Mỹ. Khách hàng ước tính vườn rau của bà Bọc hiện có giá hàng triệu đô-la.

Thời tiết ấm nóng kéo dài từ mùa xuân sang mùa thu ở Mỹ cũng là thời điểm mà người dân địa phương tìm đến nhà vườn để mua rau tận gốc. Thưởng thức hương vị ngọt ngào không hóa chất của rau củ trồng theo kiểu Organic hay còn gọi là thực phẩm hữu cơ. Bà rau là biệt danh mà hầu hết người dân sống ở khu vực thủ đô biết về bà Ngô Thị Bọc người gốc Hưng Yên chủ một vườn rau trị giá hàng triệu đô la ngay cạnh nhà ông Obama theo kiểu nói đùa của nhiều người

Rau củ cắt tại vườn được đưa ngay lên chợ, tức là chòi do chính tay vợ chồng ba dựng lên, và chỉ trong vào giờ đồng hồ mớ rau bà cắt lên đã được khách mua hết. Khách vào chợ của bà thường tự chọn rau củ và tự cân hàng. Nhưng một trong những thú vui của họ là khi mới xuống xe là bước ngay ra vườn ngắm nhìn vườn rau xanh mướt thoang thoảng mùi rau vừa mới cắt. Bãi đậu xe ngay cạnh vườn của bà ngày cuối tuần không đủ chỗ cho khách.

Khách hàng của bà bọc toàn là mối lâu năm và không chỉ là người việt mà có đủ sắc dân từ người Mỹ đến người Ấn độ, Banglades, Campuchia, Phi châu.

Chơ rau của bà Bọc chỉ mở ra từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, mùa đông là thời gian bà chuẩn bị đất cho mùa màng năm sau. Bà bọc tuyệt đối không sử dụng hóa chất mà chỉ ủ cỏ vào đất để mang lại chất dinh dưỡng tự nhiên cho đất. Chính vì vậy mà rau củ mua tại vườn của bà luôn cho màu xanh tươi tắn khi đưa vào chế biến

Người phụ nữ gốc phi châu cho biết " Bạn biết đó chúng ta không bị bệnh khi chúng ta ăn thực phẩm này đó là lí do tại sao tôi đến đây mua rau"


Nguồn: VOA

Tương lai của thực phẩm sạch

03/10/2018
Bởi Info
Tương lai của thực phẩm sạch

Tương lai của thực phẩm sạch

Đến năm 2050, thế giới sẽ cần thêm 2,5 tỷ người sống ở các thành phố. Tuy nhiên, khi nhu cầu lương thực tăng lên, số lượng đất có sẵn cho nông nghiệp ở các nước phát triển dự kiến sẽ giảm.

Tại Nhật Bản, tại nhà máy Fujitsu của Aizu-Wakamatsu vẫn sản xuất chip bán dẫn cho máy tính, một dự án khác đang được tiến hành có thể đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Công ty đã chuyển đổi một phần không sử dụng của nhà máy thành một trang trại để trồng thực phẩm - và cụ thể hơn, để trồng rau xà lách. Fujitsu đã tập trung vào việc phát triển giống kali thấp, được bán cho những người có vấn đề về thận, những người không thể xử lý khoáng chất đúng cách.


Nguồn: Al Jazeera
Biên dịch: Sachxanh.vn Team

Làm xà phòng với tinh dầu thiên nhiên

03/10/2018
Bởi Info
Làm xà phòng với tinh dầu thiên nhiên

Làm xà phòng tại nhà vừa không có hóa chất, lại vừa có những mùi thơm mà bạn yêu thích và đăc biệt là không có hóa chất. Làm một lần dùng cả năm.

Sau đây là 9 bước thực hiện:

1. Quyết định chọn loại tinh dầu: dùng một loại tinh dầu mà bạn thích

2. Kết hợp những loại tinh dầu mà bạn thích lại với nhau

3. Chọn lọ thủy tinh đựng hỗn hợp tinh dầu màu tối.

4. Bảo quản chúng nơi khô ráo thoáng mát.

5. chuẩn bị các vật liệu khác như: Như bàn chảy và khay đựng xà phòng, găng tay, kính nhựa, khẩu trang, thìa gỗ, tách, tách sứ, cốc và khuôn.

6. Cắt xà phòng thành nhiều phần nhỏ cho vào cốc rồi để vào lò nấu cho tan ra.

7. Cho hỗn hợp tinh dầu đã hoàn thành vào xà phòng nấu tan thành chất lỏng và khuấy đều nó lên.

8. Cho một chút dầu dừa vào bên trong khuôn cho dễ lấy xà phòng ra

9. Để xà phòng đông lại ít nhất là một giờ.

Nguồn: WaysAndHow

Biên dịch: sachxanh.vn Team