Nhận biết Nhang Sạch Dược Thảo với nhang hóa chất

16/10/2018
Bởi Info
Nhận biết Nhang Sạch Dược Thảo

Hiện nay, cùng với sự biến đổi của thị trường và yêu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm nhang về mẫu mã, hình thức cũng như mùi hương nên có một số nhà kinh doanh chạy theo cạnh trạnh, lợi nhuận gây nên nhiều hệ lụy cho sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy cần chọn mua những loại nhang sạch, nhang dược thảo không có hóa chất, dùng những sản phẩm an toàn cho sức khỏe cũng như chất lượng là điều cần thiết.

Về Nhang Bẩn, Nhang độc, nhang có hóa chất

Những yêu cầu như nhang cuốn tàn, tàn phải màu trắng, màu của que nhang, tăm nhang phải có màu vàng bắt mắt, thắp lên phải thơm ngay và yêu cầu quan trọng nhất là nhang không được tắt giữa chừng chính vì điều này bắt buộc những người làm nghề nhang phải sử dụng hóa chất chạy theo đúng thị hiếu của người tiêu dùng để bán được hàng.

- Tăm Nhang nếu có sử dụng hóa chất khi bị đốt cháy sẽ không thành tàn mà vẫn còn nguyên, uốn cong tàn trên bát hương trông đẹp mắt và có một số quan niệm rằng đó là Tài Lộc hay ông bà tổ tiên chấp nhận lời thỉnh cầu. Nếu thắp nhang mà thành tàn hết là không có Tài Lộc và không ai mua.

- Tàn Nhang có màu vàng, đỏ, trắng,… khi chạm vào rất mịn tay và nhìn rất bắt mắt có nghĩa là bạn đang sử dụng nhang có tẩm hóa chất. Người làm nhang đang trộn màu công nghiệp vào bột nhang.

- Mùi Thơm được tạo ra từ những thùng hóa chất được bày bán tràn lan với giá cực rẻ, đủ loại mùi khác nhau bất cứ mùi nào cũng có và hầu hết những thùng hóa chất đó chúng đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Những thứ độc hại ở trên được chúng ta hít hằng ngày và một điều chắc chắn rằng lâu ngày thì sẽ cực ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta đó là lí do vì sao những bệnh như Ung thu phổi ngày càng nhiều và hít khói nhang độc cũng là một trong những nguyên nhân gây nên.

Về Nhang Sạch, Nhang Dược Thảo, Nhang không hóa chất

- Tăm Nhang: to, hơi thô, không có màu vàng, xanh hay đỏ. Không uốn cong tàn trên bát hương. Khi thắp nếu 100 cây thì sẽ có vài cây không cháy hết. Điều này là bắt buộc nếu là nhang sạch, nhang dược thảo không có hóa chất.

- Tàn Nhang: Tùy theo nguyên liệu của nhang là gì sẽ có màu đó thông thường là màu đen hay ngà trắng đối với Nhang Sả, Nhang Trái Thơm, Nhang Đinh Hương.

- Mùi Thơm sẽ có mùi hương tự nhiên nhẹ nhàng dễ chịu, không hắc nồng, không có mùi nước hoa, không thơm ngay mà chỉ thoang thoảng, một thời gian sau khi thắp mới nghe mùi và chắc chắn rằng sẽ không rẻ vì nguyên liệu chủ yếu là các loại cây dược thảo, gỗ quý có mùi thơm tự nhiên như Nhang Hương Thảo, Nhang Quế, Nhang Trầm

nhang sả

Nhang sạch dược thảo TÂM XUÂN được làm từ 100% thiên nhiên, chúng tôi có Nhang Sả, Nhang Hương Thảo, Nhang Trầm, Nhang Quế, Nhang Đinh Hương.

- Nhang Hương Thảo giúp giảm stress, trị chứng đau đầu, tăng cường trí nhớ cho người già, trẻ nhỏ học bài, phụ nữ sau khi sinh con. Hương Thảo còn giúp thư giản và giảm stress hiệu quả với mùi hương thơm thanh khiết.
- Nhang Quế rất thơm có tính kháng khuẩn, giúp trị liệu các chứng về hô hấp, cảm lạnh hay viêm đường hô hấp do không khí khói bụi.
- Nhang Sả tác dụng giải độc không khí, đuổi muỗi và các loại côn trùng một cách tự nhiên mà không dùng đến hoá chất độc hại. Nhang Đinh Hương với mùi hương no gò ấm, nhiều tác dụng trong việc tẩy uế khử mùi và nhiều lợi ích sức khoẻ khác.
- Nhang Trầm thư giản, xông nhà, làm tốt cho phong thủy và không gian sống đặc biệt thờ Phật, Thần Tài hay các vị Bồ Tát.
- Nhang làm từ trái Thơm khử mùi ẩm mốc, phòng bị ám khói thuốc lá, mùi phòng tắm hay các mùi khó chịu máy lạnh xe hơi.

Do tự tay người nông dân làm và dưới sự kiểm soát chặt chẽ từ quy trình đầu vào từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến thành phẩm và được chứng nhận của cơ quan phân tích kiểm nghiệm về chất lượng khói nhang chúng tôi cam kết chất lượng không độc hại, rất an toàn cho con người

Mô hình nuôi gà thả vườn lấy trứng "sạch"

08/10/2018
Bởi Info
Nuôi gà thả vườn lấy trứng "Sạch"

Nếu đàn gà mái đẻ trứng của bạn khoảng hơn 500 con thì hằng ngày bạn phải mất bao nhiêu thời gian vệ sinh trứng, sản lượng trứng bị thất thoát do trứng bị vỡ hay bị gà mái ăn trứng hoặc rắn, chuột những kẻ săn mồi luôn rình rập.

Mô hình gà thả vườn của vợ chồng anh David Shields ở Pastured Life Farm với 650 con gà mái đẻ trứng mỗi ngày.

Họ dành ít thời gian hơn để làm sạch trứng và không phải lo lắng về việc gà mái ăn trứng hoặc nứt trứng, 100% trứng đẻ ra đều không bị vỡ.

Họ sử dụng chuồng làm nơi trú ẩn và bảo vệ đàn gà. Phía sau chuồng là những chiếc máng đựng trứng giúp bảo vệ trứng khỏi những kẻ săn mồi như rắn và chuột. Và họ đang cố gắng nhân rộng ý tưởng này đến mọi người trong tương lại không xa.


Nguồn: Best Nest Box
Biên dịch: sachxanh.vn Team

Nông nghiệp đô thị ở Thái Lan

06/10/2018
Bởi Info
Nông nghiệp đô thị ở Thái Lan

Nông nghiệp đô thị ở Thái Lan

Bạn sống trong một không gian đô thị hạn chế nhưng mơ ước trồng rau tươi của riêng bạn? Bạn có nghĩ rằng nó quá khó để trồng cây trong một thành phố lớn ??

Hãy sẵn sàng để được lấy cảm hứng từ phong trào nông nghiệp đô thị của Bangkok! Chúng tôi đã nói chuyện với ba người Thái trẻ, những người đang thực hiện thực phẩm sạch xanh của mình trong đô thị của thủ đô Thái Lan. Họ nói với chúng tôi về những vấn đề mà người dân đô thị Thái Lan phải đối mặt và cách họ tạo cảm hứng tham gia phong trào nông nghiệp đô thị đang phát triển.

Jacques-Chai đã làm việc với Oxfam để tạo ra vườn gốc tại Thong Lor, trong một khu vực nhộn nhịp của Bangkok, để mọi người từ thành phố có thể đến và kết nối lại với đất và tìm hiểu về hệ thống thực phẩm của họ. Jacques nói về tầm quan trọng của cải cách ruộng đất và những thách thức kinh tế của sản xuất lương thực của Thái Lan.

Chansupa Chomkul nói tạp chí sống xanh của riêng mình Simply Organics và điều hành các hội thảo về kỹ thuật nhuộm tự nhiên và canh tác đô thị. Cô ấy đã nói với chúng tôi về các thành phần đơn giản cần thiết cho việc phát triển thức ăn ngon, và chia sẻ niềm đam mê và sự nhiệt tình của mình cho cuộc sống lành mạnh.

Nakorn được biết đến ở Bangkok với tên gọi Veggie Prince, và là người ủng hộ mạnh mẽ cho phong trào nông nghiệp đô thị. Ông tổ chức các cuộc hội thảo thường xuyên tại nhà của mình để xây dựng một cộng đồng nông dân thành thị. Ông nói với chúng tôi về triết lý của ông về canh tác, và tại sao nó cần thiết để bắt đầu nhỏ, để trồng những hạt giống cho một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển mạnh.


Nguồn: MotleyVids

Biên dịch: sachxanh.vn Team

Canh tác rau hữu cơ ở nước Anh

05/10/2018
Bởi Info
Canh tác rau hữu cơ ở nước Anh

Nông nghiệp ở nước Anh sử dụng 69% diện tích đất của đất nước, sử dụng 1,5% lực lượng lao động (476.000 người) và đóng góp 0,62% tổng giá trị gia tăng (9,9 tỷ bảng Anh). Nông nghiệp cung cấp khoảng 60% nhu cầu lương thực của nước Anh cho dù chỉ sử dụng 1,5% lực lượng lao động. Mặc dù hoạt động nông nghiệp diễn ra ở hầu hết các địa điểm nông thôn, nhưng tập trung đa số ở Đông Anglia (cây trồng) và vùng Tây Nam (chăn nuôi). Có tổng cộng 212.000 nông trại, có sự thay đổi lớn về kích thước từ dưới 20 đến trên 100 ha.

Nông nghiệp ở Anh đã thay đổi rất nhiều trong 30 năm qua. Từ nền nông nghiệp sử dụng rất nhiều người, ngày nay, với máy móc, một vài người có thể điều hành một trang trại lớn với hàng ngàn héc-ta. Mặc dù nông dân lành nghề, công nghệ cao, đất màu mỡ và trợ cấp, thu nhập nông nghiệp tương đối thấp, chủ yếu là do giá bán thấp. Thu nhập thấp, giá đất cao và sự thiếu hụt đất nông nghiệp không khuyến khích thanh niên tham gia vào ngành. Tuổi trung bình của người nông dân ở vương quốc Anh hiện nay là 59.

Nông nghiệp Anh đang chịu áp lực phải thay đổi vào lúc này. Nông dân đang bị áp lực phải áp dụng các biện pháp thân thiện với môi trường hơn như canh tác hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ không sử dụng các hóa chất nhân tạo có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Sự phổ biến của nông nghiệp hữu cơ đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.

Ngày càng có nhiều ý kiến cho rằng nông dân có vai trò quan trọng trong việc giữ vai trò là người trông nom nông thôn và động vật hoang dã của vương quốc Anh.Sản phẩm nông nghiệp: ngũ cốc, dầu ăn, khoai tây, rau; gia súc, cừu, gia cầm; cá. Có rất nhiều loại hình nông nghiệp ở vương quốc Anh.

Các loại hình nông nghiệp khác nhau diễn ra ở các vùng khác nhau của vương quốc Anh. Điều này là do ảnh hưởng của sự thay đổi địa hình, khí hậu (đặc biệt là lượng mưa và nhiệt độ), loại đất và mức độ gần gũi với thị trường. Khu vực vùng cao thường được dùng để nuôi cừu. Khu vực bằng phẳng dùng để chuyên canh cây trồng và vùng ẩm / ướt để nuôi động vật lấy sữa và bò thịt.

Một số vùng của vương quốc Anh có đất tốt cho cây trồng, trong khi một số khác thích hợp để chăn nuôi gia súc, cừu, lợn và gia cầm.

Cùng xem canh tác rau hữu cơ của người dân xứ Shillingford miền nam Oxfordshire, Anh

Kết hợp nhiều loại hình khác nhau về chăn nuôi và trồng trọt để cân bằng hệ sinh thái. Người dân xứ Shillingford miền nam Oxfordshire nước Anh đã trồng nhiều loại rau củ sạch, không sử dụng hóa chất và có thể Ăn Ngay Tại Vườn.

Martin nói "mặc dù có khó khăn về đầu ra nhưng nó là sự lựa chọn của tôi, nông nghiệp là niềm đam mê và tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm với nó. Vị ngọt của bắp cải như cô gái mà tôi thầm yêu thích vậy"

Nguồn: Shillingford
Biên dịch: sachxanh.vn Team

Vườn rau Người Việt giữa thủ đô nước Mỹ cạnh nhà Tổng Thống Obama

04/10/2018
Bởi Info
Vườn rau Người Việt giữa thủ đô nước Mỹ cạnh nhà Tổng Thống Obama

Cư dân ở khu vực thủ đô nước Mỹ không ai không biết đến một nhà vườn trồng rau nổi tiếng với đủ loại rau củ Việt Nam tươi ngon và tuyệt đối không có hóa chất. Đó là vườn rau của bà Ngô Thị Bọc. Bà được xem là một trong những người Việt thành công trong việc làm nông trên đất Mỹ. Khách hàng ước tính vườn rau của bà Bọc hiện có giá hàng triệu đô-la.

Thời tiết ấm nóng kéo dài từ mùa xuân sang mùa thu ở Mỹ cũng là thời điểm mà người dân địa phương tìm đến nhà vườn để mua rau tận gốc. Thưởng thức hương vị ngọt ngào không hóa chất của rau củ trồng theo kiểu Organic hay còn gọi là thực phẩm hữu cơ. Bà rau là biệt danh mà hầu hết người dân sống ở khu vực thủ đô biết về bà Ngô Thị Bọc người gốc Hưng Yên chủ một vườn rau trị giá hàng triệu đô la ngay cạnh nhà ông Obama theo kiểu nói đùa của nhiều người

Rau củ cắt tại vườn được đưa ngay lên chợ, tức là chòi do chính tay vợ chồng ba dựng lên, và chỉ trong vào giờ đồng hồ mớ rau bà cắt lên đã được khách mua hết. Khách vào chợ của bà thường tự chọn rau củ và tự cân hàng. Nhưng một trong những thú vui của họ là khi mới xuống xe là bước ngay ra vườn ngắm nhìn vườn rau xanh mướt thoang thoảng mùi rau vừa mới cắt. Bãi đậu xe ngay cạnh vườn của bà ngày cuối tuần không đủ chỗ cho khách.

Khách hàng của bà bọc toàn là mối lâu năm và không chỉ là người việt mà có đủ sắc dân từ người Mỹ đến người Ấn độ, Banglades, Campuchia, Phi châu.

Chơ rau của bà Bọc chỉ mở ra từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, mùa đông là thời gian bà chuẩn bị đất cho mùa màng năm sau. Bà bọc tuyệt đối không sử dụng hóa chất mà chỉ ủ cỏ vào đất để mang lại chất dinh dưỡng tự nhiên cho đất. Chính vì vậy mà rau củ mua tại vườn của bà luôn cho màu xanh tươi tắn khi đưa vào chế biến

Người phụ nữ gốc phi châu cho biết " Bạn biết đó chúng ta không bị bệnh khi chúng ta ăn thực phẩm này đó là lí do tại sao tôi đến đây mua rau"


Nguồn: VOA

Tương lai của thực phẩm sạch

03/10/2018
Bởi Info
Tương lai của thực phẩm sạch

Tương lai của thực phẩm sạch

Đến năm 2050, thế giới sẽ cần thêm 2,5 tỷ người sống ở các thành phố. Tuy nhiên, khi nhu cầu lương thực tăng lên, số lượng đất có sẵn cho nông nghiệp ở các nước phát triển dự kiến sẽ giảm.

Tại Nhật Bản, tại nhà máy Fujitsu của Aizu-Wakamatsu vẫn sản xuất chip bán dẫn cho máy tính, một dự án khác đang được tiến hành có thể đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Công ty đã chuyển đổi một phần không sử dụng của nhà máy thành một trang trại để trồng thực phẩm - và cụ thể hơn, để trồng rau xà lách. Fujitsu đã tập trung vào việc phát triển giống kali thấp, được bán cho những người có vấn đề về thận, những người không thể xử lý khoáng chất đúng cách.


Nguồn: Al Jazeera
Biên dịch: Sachxanh.vn Team

Làm xà phòng với tinh dầu thiên nhiên

03/10/2018
Bởi Info
Làm xà phòng với tinh dầu thiên nhiên

Làm xà phòng tại nhà vừa không có hóa chất, lại vừa có những mùi thơm mà bạn yêu thích và đăc biệt là không có hóa chất. Làm một lần dùng cả năm.

Sau đây là 9 bước thực hiện:

1. Quyết định chọn loại tinh dầu: dùng một loại tinh dầu mà bạn thích

2. Kết hợp những loại tinh dầu mà bạn thích lại với nhau

3. Chọn lọ thủy tinh đựng hỗn hợp tinh dầu màu tối.

4. Bảo quản chúng nơi khô ráo thoáng mát.

5. chuẩn bị các vật liệu khác như: Như bàn chảy và khay đựng xà phòng, găng tay, kính nhựa, khẩu trang, thìa gỗ, tách, tách sứ, cốc và khuôn.

6. Cắt xà phòng thành nhiều phần nhỏ cho vào cốc rồi để vào lò nấu cho tan ra.

7. Cho hỗn hợp tinh dầu đã hoàn thành vào xà phòng nấu tan thành chất lỏng và khuấy đều nó lên.

8. Cho một chút dầu dừa vào bên trong khuôn cho dễ lấy xà phòng ra

9. Để xà phòng đông lại ít nhất là một giờ.

Nguồn: WaysAndHow

Biên dịch: sachxanh.vn Team


Canh tác nông nghiệp mô hình Nông Trại Xếp Chồng

02/10/2018
Bởi Info
Canh tác nông nghiệp mô hình Nông Trại Xếp Chồng

Khi dân số đô thị tiếp tục tăng thì lượng thực phẩm rau củ quả tươi sống, an toàn sẽ không đủ cung cấp cho người tiêu dùng nhưng nó lại là nhu yếu phẩm không thể thiếu đối với cuộc sống hằng ngày trong mọi gia đình. Vì lẽ đó các nhà khoa học đã tìm kiếm, nghiên cứu canh tác thực phẩm theo chiều dọc, nghĩa là xếp chồng lên nhau như một giải pháp, một cách để thay thế, nuôi sống mọi người, ít tổn hại đến môi trường và là một giải pháp đang được nhân rộng ra trên toàn thế giới.

Người tiên phong trong kỹ thuật này được xây dựng bởi AeroFarms ở Newark, New Jersey. AeroFarms phát triển một loạt các rau xanh lá rau xanh sử dụng một quá trình gọi là "Aeroponics", dựa vào không khí và phun sương. Cây trồng của AeroFarms được trồng hoàn toàn trong nhà bằng cách tái sử dụng túi vải được làm từ nhựa tái chế thay thế cho đất. Và sử dụng đèn LED để thay thế cho mặt trời trong trường hợp một số cây không tiếp xúc với ánh nắng và phơi sáng thực vật với một số loại quang phổ nhất định.

AeroFarms tuyên bố nó sử dụng ít hơn 95% nước so với một trang trại truyền thống nhờ hệ thống phun sương được thiết kế đặc biệt của nó. Và bây giờ hệ thông này đang xây dựng một cơ sở mới hơn 2m vuông trong một nhà máy thép cũ. Sau khi hoàn thành, dự kiến sẽ tăng 1 triệu kg rau xanh mỗi năm và trở thành trang trại lớn nhất trong nhà trên thế giới.

Canh Tác hữu cơ bền vững: Tương lai của nông nghiệp - Tương lai của thực phẩm

01/10/2018
Bởi Info

Nông nghiệp Mỹ

Canh Tác hữu cơ bền vững: Tương lai của nông nghiệp - Tương lai của thực phẩm

Canh tác luân canh, bền vững, không thu hoạch triệt để thay thế những thực phẩm mua tại chợ mà nơi đó họ sử dụng hình thức thu hoạch cạn kiệt, không an toàn và phá họa môi trường.

"Nếu bạn quan tâm đến môi trường, trách nhiệm chăm sóc bản thân, chịu trách nhiệm cho chính bạn, sức khỏe gia đình, xã hội hãy đi ra ngoài ngay bây giờ và hãy tìm những sáng kiến riêng của chính bạn. Thức ăn và sự hài lòng, từ những nơi như thế và điều đó sẽ khuyến khích một hiệu ứng thay đổi cuộc sống quanh bạn" Frank chia sẻ


Nguồn: Stories for a changing word
Biên dịch: Sachxanh Team

Suy giảm trí nhớ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi

24/09/2018
Bởi Info
Suy giảm trí nhớ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi

Chứng suy giảm trí nhớ, đãng trí, hay quên, không tập trung hay còn gọi suy giảm trí nhớ ngày nay không những xuất hiện ở người cao tuổi do suy giảm chức năng của bộ não gây nên hiện tượng kém dần của trí nhớ mà còn xảy ra đối với các bà mẹ mang thai, phụ nữ sau khi sinh, người trẻ tuổi và thậm chí xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Liệu chứng suy giảm trí nhớ tạm thời này có thật hay không? có ảnh hưởng gì không?

1. Đãng trí ở người cao tuổi.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sau; Sau năm 25 tuổi mỗi ngày mỗi ngày não bộ có khoảng 3.000 thế bào thần kinh bị phá hủy và không thể thay thế. Bên cạnh đó nguyên nhân gây ra bệnh do sự lão hóa của các tế bào thần kinh, do stress, do môi trường sống, rối loạn giấc ngủ… thì những biểu hiện như đãng trí, hay quên, không tập trung lặp đi lặp lại câu nói nhiều lần trong một ngày thậm chí vài giờ hay vài phút, thường xuyên để quên đồ, quên việc cần làm, nói trước quên sau...đó là những biểu thông thường ở người lớn tuổi nhưng nếu không phát hiện có những biện pháp khắc phục thì có thể biến chứng thành bệnh Alzheimer.

Trong những năm 1970 - 1985 các nhà khoa học phát hiện rằng bệnh này thường xuất hiện ở người trên 65 tuổi, tuy nhiên dạng Alzheimer sớm dù không phổ biến nhưng có thể xảy ra sớm hơn rất nhiều. Năm 2006 có 26,6 triệu người mắc bệnh Alzheimer trên toàn thế giới. Dự đoán tỉ lệ mắc Alzheimer trên thế giới sẽ là 1 trên 85 vào năm 2050.

Khi bệnh tiến triển ở giai đoạn nghiêm trọng thì có các triệu chứng bao gồm sự nhầm lẫn, khó chịu, thay đổi tâm trạng, mất khả năng phân tích ngôn ngữ, mất trí nhớ dài hạn, suy giảm các giác quan. Dần dần, cơ thể sẽ mất đi một số chức năng. Bệnh Alzheimer có thể phát triển và có biểu hiện không rõ ràng trong một thời gian dài trước khi xuất hiện những triệu chứng để có thể sớm phát hiện được bệnh.

2. Hay quên ở các bà mẹ đang mang thai và phụ nữ sau khi sinh

Nghiên cứu của giáo sư Rachel Whitmer Viện Dịch Tế Học của Đại Học California được công bố tại Hội nghị Quốc tế Hiệp hội Alzheimer 2018 ở Chicago ngày 23/7. các nhà khoa học đã tiến hành phân tích thông tin sức khỏe của hơn 14.500 thành viên là phụ nữ từ những năm 1960 đến năm 2017 cho biết rằng có 12% phụ nữ mắc chứng suy giảm trí nhớ và tăng 8% đối với phụ nữ sẩy thai. Nghiên cứu cũng cho biết thêm phụ nữ có thời gian bắt đầu kinh nguyệt muộn hơn ở tuổi vị thành niên có nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ cao hơn 31% so với những người bắt đầu kinh nguyệt sớm hơn và những phụ nữ ngừng chu kỳ trước tuổi 45 thì dễ mắc bệnh hơn 28%.

Ngoài ra, cách mà phụ nữ chăm sóc bản thân trong khi mang thai có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên ngừng uống rượu, hút thuốc và tiêu thụ caffeine để bảo vệ trẻ đang phát triển của mình. Có lẽ làm giảm các chất này trong thời gian ít nhất ba thai kỳ - tổng cộng hơn hai năm, trong hầu hết các trường hợp - có thể bảo vệ phụ nữ trong thời gian dài. Thực phẩm chế biến có chất lượng kém cũng được coi là nguyên nhân tiềm năng gây bệnh Alzheimer, và những phụ nữ đang mang thai có thể cảnh giác hơn về việc tránh các loại thực phẩm này có lợi bằng cách lựa chọn bổ dưỡng hơn.

3. Chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Chứng suy giảm trí nhớ đang được dần trẻ hóa, ước tính có ít nhất 42.000 người trẻ tuổi bị suy giảm trí nhớ, không tập trung được ở Anh: hơn 5% những người mắc bệnh suy giảm trí nhớ, không tập trung. Chứng suy giảm trí nhớ tạm thời không phải là một phần tự nhiên của sự lão hóa và bệnh ảnh hưởng nhiều hơn chỉ là nhóm tuổi cao niên.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology hôm thứ tư cho thấy rằng các yếu tố nguy cơ cho bệnh Alzheimer được phát hiện sớm ở tuổi trưởng thành và có thể làm cho một người dễ bị suy giảm nhận thức hơn. Tiếp theo, các nhà nghiên cứu tính toán cùng một điểm nguy cơ và khối lượng vùng đồi thị trong 1.322 người lớn khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 35. Người chứng suy giảm trí cũng có nhiều khả năng gây ra vấn đề về vận động, đi lại, phối hợp hoặc cân bằng.

Cải thiện lối sống lành mạnh tạo thói quen lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa và cải thiện

Tập thể dục. Tiến sĩ Marshall nói: "Bằng chứng thuyết phục nhất là tập thể dục giúp ngăn ngừa sự phát triển hoặc làm chậm sự tiến triển ở những người có triệu chứng". "Đề nghị là 30 phút tập thể dục nhịp điệu mạnh mẽ vừa phải, ba đến bốn ngày mỗi tuần."

Chế độ ăn uống bao gồm rau và trái cây tươi; các loại ngũ cốc; dầu ô liu; quả hạch; các loại đậu; cá; lượng gia cầm, trứng và sữa vừa phải; lượng rượu vang đỏ vừa phải; và thịt đỏ chỉ một cách tiết kiệm.

Ngủ đủ. "Bằng chứng ngày càng tăng cho thấy giấc ngủ được cải thiện có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và có liên quan đến sự giải phóng amyloid lớn hơn từ não," Tiến sĩ Marshall nói. Nhắm vào bảy đến tám giờ mỗi đêm.

Kết hợp với liệu pháp tự nhiên: Bạn có thể dùng các sản phẩm Hương Thảo như Hương Thảo Khô để uống thay trà, túi thơm Hương Thảo để ngửi hay giúp may mắn, nhang Hương Thảo hoặc tinh dầu thiên nhiên hay bất kì loại nhang dược thảo hay tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên để cạnh khi bạn hành thiền. Một hương thơm dược thảo nhẹ nhàng, thoang thoảng giúp cho bạn dễ dàng thiền định ngoài việc giúp bạn thoải mái thư giãn hiệu quả mà còn có thể gia tăng khả năng tậ trung, rèn luyện trí não, tịnh tâm và có một cơ thể dẻo dai.

Hương Thảo (Rosemary)

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc sử dụng Hương Thảo cho việc ngửi có thể tăng khả năng tập trung. Trong Hương thảo chứa axit carnosic cùng các thành phần khác bảo vệ não bộ khỏi các gốc tự do, ngăn chặn sự phân hủy của chất truyền dẫn thần kinh acetylcholine, tăng cường liên kết giữa các tế bào não và hỗ trợ trí nhớ. Mùi hương của hương thảo có thể tăng cường nhận thức.

Nguồn: Time, CNN
Dịch: Sachxanh Team