15 loại cây có thể trồng dễ dàng trong nhà bếp của bạn

12/09/2018
Bởi Info
15 loại cây có thể trồng dễ dàng trong nhà bếp của bạn.

Sẽ ngạc nhiên khi nhìn những loại cây mình trồng thay đổi mỗi ngày ngay trong nhà bếp của bạn. Tìm hiểu cách trồng Dứa, Hành Tây, Cần Tây, Cỏ trong vỏ trứng hay cách làm phân bón tự chế bằng cách tận dụng vỏ chuối và bã cà phê. Đặc biệt chú ý đến các loại cây mọi nhà nên trồng vừa có thể trang trí, vừa có thể sử dụng để chế biến những món ăn hấp dẫn và vừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Cây Nha Đam (Lô Hội) có thể trồng ngay trong phòng ngủ, vì nó không giống những loại cây khác. Cây Nha Đam cung cấp khi Oxy giúp gia tăng không khí sạch, tự nhiên cho căn phòng bạn vào ban đêm.
  • Cây Chanh Kiểng, lá của nó chứa 85 chất giúp làm sạch không khí trong phòng, loại bỏ mùi thuốc lá khó chịu hay mùi thức ăn ở nhà bếp.
  • Cây Dây Nhện có thể làm sạch đến 3 mét khối không khí.
  • Cây Hương Thảo có lợi cho những người mắc bệnh đường hô hấp, có tác dụng làm dịu, thư giãn và giải quyết căng thẳng, mất ngủ. Bạn cũng có thể tận dụng lá Hương Thảo Khô làm trà uống để giúp tăng cường trí nhớ đến 70% hoặc điều trị các bệnh rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày nhờ khả năng tẩy uế và chuyển máu (dùng ở liều thấp). Có khả năng gây sự dồn máu tại các cơ quan vùng bụng, kích thích sự tiết ở ruột, dạ dày và nó cũng giúp lợi tiểu.
  • Sả cây dùng để làm tăng hương vị của món ăn, làm nước uống để giảm cân mà còn có tác dụng đuổi muỗi lại tăng thêm cảm giác xanh mướt trong không gian nhà và nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Và một số mẹo làm sao khi cây bị héo, hay cách sử dụng Tả như thế nào giúp cây trồng luôn xanh tươi, đầy sức sống và cách làm cho hoa trắng có nhiều màu sắc mà bạn mong muốn.

Nghe có vẻ khó tin đúng không, bạn theo dõi biết cách làm để làm cho căn nhà bé xinh thêm sinh động nhé.

Nguồn: 5-Minute Crafts
Dịch - Edit: www.sachxanh.vn

Bình luận

Chưa có bình luận

Đăng bình luận mới