HOA TRÀ BÁT TIÊN

Liên hệ để biết giá
SK-00028
Trong Kho

Trà bát tiên là loại trà được dùng để sản xuất trà ô long nổi tiếng ở một số vùng như Đài Loan, Quảng Đông, Phúc Kiến (Trung Quốc). Ở Việt Nam loại trà này chủ yếu được nhập từ Đài Loan và được lai tạo với giống trà ở địa phương để thích nghi với khí hậu của nước ta nhưng vẫn giữ cái tên Trà bát tiên. Cùng Thảo Dược Thanh Bình tìm hiểu về Trà bát tiên qua bài viết sau đây.

1. Trà bát tiên là gì

Trà bát tiên có thân trung bình, tán đứng, cành thưa, lá có màu xanh nhạt, có răng cưa, chóp lá hơi nhọn, khi trà khô cánh trà nhỏ và xoăn, nhiều lông trắng, búp chè khi còn non có màu hơi tím.

TRÀ BÁT TIÊN

Trà bát tiên được trồng nhiều ở cá tỉnh như Thái Nguyên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, khi thu hái cần phải chọn búp có khoảng 5 lá, hái theo công thức một tôm 2 lá, tránh không để chè dập nát ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và khó tiêu thụ.

Muốn trà ngon thì sau khi thu hái về phải phơi trong nhà, quạt cho trà héo để lên hương thì mới mang đi sao, sao trà cũng có nhiều công đoạn cần phải tuân thủ thì mới có loại trà đạt chất lượng.

Trà bát tiên có cọng trà nhỏ nhưng chắc hơn các loại trà khác, cũng có mao trắng ở phần thân tôm nhưng không nhiều, có vị đắng chát ngọt hòa quyện kết hợp vừa phải, dễ uống và đặc biệt là pha được nhiều nước uống.

2. Tác dụng của Trà bát tiên, Trà bát tiên chữa bệnh gì

Trà bát tiên giúp giải nhiệt, giải độc, giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết như vitamin B1, B2,...

Cung cấp các chất chống oxi hóa, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa thâm nám, ngừa bệnh béo phì.

Đặc biệt Trà bát tiên không gây mất ngủ, đảm bảo sức khỏe của mọi đối tượng.

Trà bát tiên bổ gan, thận giảm mệt mỏi, giảm stress.

Có công dụng giúp ăn ngon ngủ ngon, mát gan, thận, nóng trong người, rối loạn nội tiết tố.

Ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến, giúp giảm đau bụng kinh.

3. Cách sử dụng Trà bát tiên hiệu quả, cách pha Trà bát tiên

Hưỡng dẫn cách pha Trà bát tiên đúng cách:

Đầu tiên lấy ấm trà và bát trà tráng bằng nước sôi, sau đó cho khoảng 5gr Trà bát tiên vào ấm, cho nước sôi khoảng 80-90 độ vừa đủ ngập trà và rót đổ đi ngay (đây là bước tráng trà). Tiếp tục cho 150ml nước sôi khoảng 80-90 độ vào ấm trà, hãm 1 phút rồi rót trà ra chuyên trà và thưởng thức.

Trà bát tiên được nhiều người đánh giá cao về chất lượng, nước trà có màu vàng đậm, hương thơm đặc biệt, vị hơi chát, ngọt sâu, Trà bát tiên có thể pha được 5 lần vì độ đậm đặc cao hơn nên khi sử dụng nên bớt lượng trà lại so với các loại trà thông thường.

Lưu ý: Những người bệnh huyết áp thấp có thể uống kèm với gừng tươi. Không sử dụng Trà bát tiên cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Chưa có bình luận

Viết cảm nhận