Tương lai của thực phẩm sạch

03/10/2018
Bởi Info
Tương lai của thực phẩm sạch

Tương lai của thực phẩm sạch

Đến năm 2050, thế giới sẽ cần thêm 2,5 tỷ người sống ở các thành phố. Tuy nhiên, khi nhu cầu lương thực tăng lên, số lượng đất có sẵn cho nông nghiệp ở các nước phát triển dự kiến sẽ giảm.

Tại Nhật Bản, tại nhà máy Fujitsu của Aizu-Wakamatsu vẫn sản xuất chip bán dẫn cho máy tính, một dự án khác đang được tiến hành có thể đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Công ty đã chuyển đổi một phần không sử dụng của nhà máy thành một trang trại để trồng thực phẩm - và cụ thể hơn, để trồng rau xà lách. Fujitsu đã tập trung vào việc phát triển giống kali thấp, được bán cho những người có vấn đề về thận, những người không thể xử lý khoáng chất đúng cách.


Nguồn: Al Jazeera
Biên dịch: Sachxanh.vn Team

Bình luận

Chưa có bình luận

Đăng bình luận mới