Nông nghiệp đô thị ở Thái Lan

06/10/2018
Bởi Info
Nông nghiệp đô thị ở Thái Lan

Nông nghiệp đô thị ở Thái Lan

Bạn sống trong một không gian đô thị hạn chế nhưng mơ ước trồng rau tươi của riêng bạn? Bạn có nghĩ rằng nó quá khó để trồng cây trong một thành phố lớn ??

Hãy sẵn sàng để được lấy cảm hứng từ phong trào nông nghiệp đô thị của Bangkok! Chúng tôi đã nói chuyện với ba người Thái trẻ, những người đang thực hiện thực phẩm sạch xanh của mình trong đô thị của thủ đô Thái Lan. Họ nói với chúng tôi về những vấn đề mà người dân đô thị Thái Lan phải đối mặt và cách họ tạo cảm hứng tham gia phong trào nông nghiệp đô thị đang phát triển.

Jacques-Chai đã làm việc với Oxfam để tạo ra vườn gốc tại Thong Lor, trong một khu vực nhộn nhịp của Bangkok, để mọi người từ thành phố có thể đến và kết nối lại với đất và tìm hiểu về hệ thống thực phẩm của họ. Jacques nói về tầm quan trọng của cải cách ruộng đất và những thách thức kinh tế của sản xuất lương thực của Thái Lan.

Chansupa Chomkul nói tạp chí sống xanh của riêng mình Simply Organics và điều hành các hội thảo về kỹ thuật nhuộm tự nhiên và canh tác đô thị. Cô ấy đã nói với chúng tôi về các thành phần đơn giản cần thiết cho việc phát triển thức ăn ngon, và chia sẻ niềm đam mê và sự nhiệt tình của mình cho cuộc sống lành mạnh.

Nakorn được biết đến ở Bangkok với tên gọi Veggie Prince, và là người ủng hộ mạnh mẽ cho phong trào nông nghiệp đô thị. Ông tổ chức các cuộc hội thảo thường xuyên tại nhà của mình để xây dựng một cộng đồng nông dân thành thị. Ông nói với chúng tôi về triết lý của ông về canh tác, và tại sao nó cần thiết để bắt đầu nhỏ, để trồng những hạt giống cho một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển mạnh.


Nguồn: MotleyVids

Biên dịch: sachxanh.vn Team

Bình luận

Chưa có bình luận

Đăng bình luận mới