Làm ngay những việc này để cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng!

16/09/2018
Bởi Info
Làm ngay những việc này để cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng!

Để có một cơ thể khỏe mạnh, một khuôn mặt rạng rỡ tràn đầy năng lượng và sức sống là những kỹ năng cần thiết mà mọi người đều muốn áp dụng cho chính bản thân để có một cuộc sống trọn vẹn từng ngày. Hãy hình thành những thói quen nhỏ như: thường xuyên tập thể dục, thiền định, dùng nhang dược thảo hay tinh dầu thiên nhiên khi đọc sách vào buổi tối, luôn cười rạng rỡ, suy nghĩ lạc quan tích cực... là một trong những việc nên duy trì mỗi ngày để có một cuộc sống tràn đầy năng lượng.

1. Dậy sớm, dành thời gian tập thể dục mỗi sáng

Nếu thức quá sớm so với thường ngày thì cơ thể bạn sẽ không thích nghi, vậy bạn nên cho đồng hồ sinh học làm quen với việc thức sớm trước 10 phút bằng cách đặt báo thức so với hằng ngày. Thể dục buổi sáng giúp bạn tỉnh táo, nhanh nhẹn, có một cơ thể khỏe mạnh và nên nhớ rằng giấc ngủ ngon và chất lượng quan trọng hơn là số lượng giờ ngủ. Khi bạn thức sớm hơn nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho chính mình, mỗi ngày 10 phút trong một tháng thì bạn sẽ có 6 giờ làm thêm những việc quan trọng đối với bạn.

Ảnh nguồn: Internet

2. Luôn cười rạng rỡ

Ông bà ta thường nói "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ", cười làm cho người đối diện luôn cảm thấy bạn thân thiện giúp bạn có thể giao tiếp tốt hơn; Cười rạng rỡ giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả, làm cho tinh thần luôn sảng khoái. Đồng thời bạn nên cười trước gương 5 phút vào mỗi buổi sáng để giúp cho bạn trẻ hóa làn da, có được tâm hồn luôn tươi trẻ yêu đời và nụ cười cũng là một thứ thuốc bổ kỳ diệu cho cuộc sống.


Ảnh nguồn: Internet

3. Suy nghĩ lạc quan

Sự lạc quan có thể giúp bạn chống lại các tác động tiêu cực của stress. Một suy nghĩ tích cực có thể truyền cảm hứng cho chính bạn, đồng nghiệp hay những người xung quanh. Hãy luôn nói với chính mình rằng "không có việc gì khó, tôi sẽ làm được" thì bản thân bạn sẽ chắc chắn làm được điều mà trước đó bạn đã từng cho nó là khó khăn.

4. Dùng Nhang dược thảo hay Tinh dầu thiên nhiên để cạnh khi bạn đọc sách vào buổi tối

Sau một ngày quay cuồng làm việc, nhà là nơi ta tìm về. Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một ốc đảo hoang sơ, bình yên nhất hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Bạn có thể dùng nhang Hương Thảo, Đinh Hương, Sả Chanh, Trầm Hương hoặc tinh dầu thiên nhiên hay bất kì loại nhang dược thảo hay tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên để cạnh khi bạn đọc sách vào buổi tối. Một hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng cùng với một bài nhạc yêu thích hay một cuốn sách thú vị khiến cho bạn luôn cảm thấy thoải mái và hoàn toàn thư giãn.

5. Thiền định

Khoa học đã chứng minh hành thiền mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời như tĩnh tâm, cải thiện tâm trạng, giảm stress và lo lắng,giảm đau đầu, giảm căng cơ, tăng khả năng sáng tạo... Sử dụng nhang dược thảo hoặc các loại tinh dầu thiên nhiên Bạc Hà, Oải Hương, Ngọc Lan Tây, Hoa Lài có hương thơm nhẹ giúp bạn hành thiền sạch sẽ và thoải mái ngoài ra nó còn có tác dụng khử mùi, tốt cho sức khỏe, ngủ ngon, đuổi muỗi và tốt cho phong thủy.

Ảnh nguồn: Internet

6. Kiên định với mục đích

Hãy làm những việc bản thân yêu thích, chấp nhận sự thất bại không nản lòng. Luôn vững tâm kiên định với mục đích ban đầu hoặc làm một việc gì đó sẽ giúp đỡ được cho một ai đó mà bạn không quan tâm sẽ được đền đáp, được công nhận, vụ lợi hay tiền bạc để rèn luyện đức tính quý báu.

7. Hãy dành nhiều thời gian cho bản thân

Vào mỗi thời gian cuối ngày bạn nên dành thời gian 30 phút để suy nghĩ những việc làm trong ngày. Làm được gì, không làm được gì, kết quả ra sao, làm gì để không lặp lại điều không mong muốn. Sử dụng thời gian này để lặp kế hoạch cho ngày tiếp theo. Sau đó hãy cho cơ thể được thả lỏng bằng cách nghe một đoạn nhạc để tâm trí được thư giãn. Thói quen này có tác dụng như chiếc mỏ neo của một con tàu giữ cho bạn tập trung, có động cơ làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn trong ngày tiếp theo.

Trên đây là những việc nên làm để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, hãy duy trì thường xuyên để tinh thần luôn sảng khoái, cuộc sống của bạn trở nên trọn vẹn. Hãy ghi nhớ điều trên, lặp lại mỗi ngày và chia sẻ những người thân thiết để lan sức sống mỗi ngày nhé.

Bình luận

Chưa có bình luận

Đăng bình luận mới