Làm gì khi con bạn không tập trung?

14/09/2018
Bởi Info
Làm gì khi con bạn kém tập trung?

Con thông minh, khỏe mạnh, có trí nhớ tốt và được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần luôn là điều mong muốn của các bậc phụ huynh. Ở trẻ có độ tuổi từ 6-16 tuổi hoặc các bé mới bắt đầu đi học nhiều trẻ mất tập trung, có trí nhớ kém là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lười học, chất lượng học tập giảm sút. Giúp con gia tăng khả năng tập trung bằng chế độ ăn uống hợp lý, cho trẻ thư giãn vui chơi hay kết hợp với liệu pháp từ thiên nhiên bằng cách sử dụng nhang sạch dược thảo hay tinh dầu thiên nhiên là một trong những phương pháp mà các phụ huynh nên làm.

1. Bằng chế độ ăn uống

Thường xuyên thay đổi các món ăn hằng ngày có thể giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và hấp thu được tốt hơn. Đặc biệt các mẹ nên chú ý sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng để giúp trẻ phát triển thể chất, tăng cường sự ghi nhớ của não bộ ở trẻ.

2. Cho trẻ vui chơi, thư giãn và ngủ ngon

Khi trẻ ngủ ngon, đủ sâu không chỉ giúp trẻ có được một sức khỏe tốt mà còn giúp cho não bộ của trẻ tập hợp, ghi nhớ và tiếp thu được những sự việc được diễn ra trong ngày. Cho nên cha mẹ cần rèn luyện cho trẻ một thói quen ngủ đúng giờ, đúng giấc.

3. Kết hợp liệu pháp từ thiên nhiên

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc sử dụng Hương Thảo cho việc ngửi có thể tăng cường trí nhớ đến 70%. Có thể dùng hương thảo khô để dưới gối; Tinh dầu thiên nhiên dùng để khuếch tán trong không khí hoặc nhang sạch dược thảo như nhang Hương thảo, Nhang sả, Nhang đinh hương giúp thư giãn, ngủ ngon và làm gia khả năng tập trung. Trong Hương thảo chứa axit carnosic cùng các thành phần khác bảo vệ não bộ khỏi các gốc tự do, ngăn chặn sự phân hủy của chất truyền dẫn thần kinh acetylcholine, tăng cường liên kết giữa các tế bào não và hỗ trợ trí nhớ. Mùi hương của hương thảo có thể tăng cường nhận thức.

Bình luận

Chưa có bình luận

Đăng bình luận mới