5 điểm phong thuỷ của thắp nhang giúp bạn tăng vượng khí

07/06/2018
Bởi John Doe
phong thuỷ thắp nhang

Thắp nhang là một điều thiêng liêng thể hiện lòng thành tâm của bạn với Ông Bà, Thần Thánh xung quanh chúng ta. Vì vậy bạn cần lưu ý những điểm sau để đừng phạm phải mà mang tội và làm hại phong thuỷ gia đình.

Thứ nhất: Sạch sẽ

Khi thắp hương bạn phải thật sạch sẽ cả thân thể lẫn tinh thần, mặc đồ trang nghiêm, nếu có đang mặc áo cộc tay thì nên khoác thêm áo khoác vào để thể hiện sự lịch sự với bề trên. Thường người ta sẽ thắp nhang sau khi đã tắm rửa sạch sẽ gọn gàng mới thắp nhang hành lễ như vậy mới thể hiện lòng cung kính.

Thứ hai: Cung kính

Khi thắp hương nhất thiết phải dùng hai tay, chắp tay cầu nguyện, nếu có thể hãy quỳ xuống để cầu nguyện, dùng hai tay trân trọng đưa lên đầu nhắm mắt cầu nguyện và cắm bằng hai tay lên bàn thờ. Không được thắp nhang một tay hay thắp đại cho có và bỏ đi, điều đó không nên vì người đời thường nói tin thì có, nếu bạn đã tin vào việc linh thiêng nhất thiết phải tôn trọng giống như người bề trên đang ngồi đó và bạn hành lễ vậy.

Thứ ba: Chất lượng nhang

Thắp nhang có mùi thơm và có nhiều tác dụng khác, nếu bạn thắp nhang không rõ nguồn gốc nhỡ người làm nhang làm bẩn hay làm bằng những thứ hoá chất độc hại, thêm nước hoa hay các loại làm cho thân cháy mà không thành tro vào nhang, thắp lên không những thể hiện bất kính mà bạn còn đầu độc trong gia đình, đầu độc không khí bạn sống làm cho vượng khí mất đi. Người ta thường nói Phong Thuỷ tức là gió và nước, Gió tức là khí, nếu khí đã không tốt thì tất nhiên những vượng khí không tốt. Khí rất quan trọng nên được đặt trước cả nước. Người đời sống cũng chỉ dựa vào gió tức không khí để thở và nước để uống, nước phải sạch, khí phải sạch mới tốt được. Người ta thường quan tâm tới cái ăn, nhưng không khi bạn ngưng thở chỉ 30 giây có thể mất mạng, khi bạn thiếu nước 3 ngày thì mất mạng nhưng bạn có thể sống không có thức ăn đến 30 ngày. Vậy nên không khí đặt lên hàng đầu cũng như Phong Thuỷ vậy. Nhất thiết phải thắp các loại nhang rõ nguồn gốc, có mùi hương tự nhiên, không pha lẫn hoá chất độc hại, sản xuất sạch mà đặc biệt các loại nhang dược thảo tăng vượng khí tốt như Hương Thảo, Sả, Trầm, Quế, Đinh Hương...giúp gia đình vừa có phong thuỷ tốt, khử mùi, xua tan ám khí và thoải mái tinh thần. Nhang sạch dược thảo Tâm Xuân có các loại Nhang sả, Nhang Hương Thảo Úc, Nhang Trầm, Nhang vỏ quế...và nhiều loại nhang từ dược thảo khác giúp bạn có thêm khí tốt cho gia đình, văn phòng, hàng quán.

Thứ tư: các con số khi thắp nhang cần biết

Số 1: thể hiện lòng thành

Số 2: Khi viếng linh cữu người chết và trong thời gian để tang, người ta thường thắp 2 nén hương.

Số 3 thì có nhiều quan niệm khác nhau hơn. Đó có thể là : Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng); Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới); Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai); Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ) của nhà Phật. Điều này lý giải vì sao ở sân chùa thường có 3 đỉnh hương to.

Con số 5 là 5 phương trời đất, 5 hướng thần linh. Theo phong thủy thì là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Số 7 và số 9 được tượng trưng cho “vía” của con người, khi người ta muốn xin ơn cho cá nhân (nam thất nữ cửu).

Dù 3, 5, 7, 9,... hay 1 nén hương là đều giống nhau, không khác nhau về ý nghĩa. Vì thế, chúng ta đi đền, chùa chỉ cần thắp 1 nén hương là đủ. Một nén hương gọi là tâm hương. Cũng theo nhà Phật, không nên thắp hương giả (nhang điện) cắm vào lư hương.

Thứ năm: Thời điểm

Khi bạn thắp nhang và cầu nguyện, nên là lúc đã yên tĩnh và không có quá nhiều ồn ào xung quanh làm phân tâm khi bạn thắp nhang cầu nguyện. Tinh thần và tập trung sẽ giúp những lời cầu nguyện được dễ dàng thành hơn là thắp nhang cầu nguyện nhưng tâm không tịnh và bị phân tâm vừa thắp vừa nói chuyện hay cười nói.

Với những chia sẽ như trên được nghiên cứu tìm tòi từ các chuyên gia phong thuỷ, hy vọng giúp bạn có được một cuộc sống tốt và thành nguyện.

Bình luận

I welcome you boys. I want you. I love debauchery front of the camera. Click on the link in bio http://bit.ly/2SYTR7K
a goodoffering
Just click on the link below to qualify

https://drive.google.com/file/d/1pDsZrp8Jc9wGK-J6ymI4zhEwpW8bhAq-/preview
Look what we have for you! a goodoffering
Just click on the link below to qualify

https://drive.google.com/file/d/1MSOvB5nfaKJa_YJm1bXsuWjH6BMQnuQz/preview
Bai viet rat hay, tuy nhien ban can dieu chinh thu tu ngu hanh tuong sinh la: Kim- Thuy-Moc- Hoa- Tho.
Xin loi vi muon go co dau ma khong duoc ?
Đăng bình luận mới