Xoài Cát Hòa Lộc - Vietgap

VNĐ75,000
Giá theo điểm: 75000 points
602
Trong Kho
+

XOÀI CÁT HÒA LỘC

Là loại trái cây đặc sản của vùng ĐBSCL không thuốc trừ sâu, không ngâm hóa độc hại trồng theo tiêu chuẩn Vietgap. Chín cây tự nhiện là một trong những loại trái cây được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, mùi thơm đậm đà, dễ chịu, thịt dày vàng ươm, ít sơ, vị ngọt thanh đặc trưng và có độ dẻo lý tưởng.


Xoài cát hòa lộc


Một trong những giống xoài nổi tiếng có trọng lượng trung bình từ 350g - 450g. Dình dạng thon dài, thân bụng tròn, có eo rốn rõ ràng, đầu nhọn và cuốn tròn. Khi chín vỏ có màu vàng tươi trên đầu cuốn có phủ một lớp phấn mịn. Đây cũng là cách giúp chị/em nhận biết Xoài Cát Hòa Lộc với những giống xoài khác. Giống xoài này được trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyên Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây được coi là vùng chuyên canh cây ăn trái lớn nhất của huyện Cái Bè.

Giá trị dinh dưỡng có trong mỗi 100g Xoài Cát Hòa Lộc

Calo Lipid Natri Kali Cacbohydrat Chất xơ Đường Protein Vitamin A Vitamin C Vitamin B6 Canxi
Sắt Magie
59 kcal 0,4 g 1 mg 168 mg 15 g 1,6 g 14 g 0,8 g 1.082 IU 36,4 mg 0,1 mg 11 mg 0,2 mg 10 mg


Người mắc bệnh tiểu đường không ăn được xoài?

Quan niệm và suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm khi cho rằng ăn xoài sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Xoài là loại trái cây tự nhiên có khả năng ổn định nồng độ Insullin trong máu, chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh rất hữu ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra khi ngâm lá xoài qua đêm cùng nước lọc người mắc bệnh tiểu đường uống sẽ có hiệu quả đáng kể.

Bên cạnh đó hàm lượng Vitamin C lên đến 36,4mg trong mỗi 100gr chúng làm nhiệm vụ tăng cường hệ thống miễn dịch và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Cùng với hàm lượng Vitamin A chiếm 1.082 IU giúp tăng cường thị lực nó còn có thể giúp điều trị bệnh quáng gà,khô mắt, mềm giác mac, ngứa và rác mắt nếu ăn xoài thường xuyên.

Đồng thời trong xoài có chứa các Enzyme tiêu hóa giúp phân hủy Protein hiệu quả cùng lượng chất xơ dồi dào có tác dụng làm giảm nồng độ Axit xoa dịu dạ dày.

Giảm cân hiệu quả cho cho chị em

Ăn Xoài Cát Hòa Lộc Giảm Cân

Trong xoài có hàm lượng chất xơ lên đến 1,6gr trong mỗi 100gr làm chậm tiến trình hấp thu đường vào máu. Ăn xoài có thể giúp bạn kiểm soát được cân nặng, có thể ăn trực tiếp không cần gọt vỏ vì trong vỏ xoài có chứa phytochemical có khả năng phá hủy các tế bào mỡ tự nhiên giúp ngăn chặn sự hình thành tế bào mỡ trong cơ thể một cách tốt nhất.

Cách chọn Xoài Cát Hòa Lộc

Cách chọn Xoài Cát Hòa Lộc
- Chọn những quả xoài cát Hòa Lộc còn tươi ngửi thấy mùi thơm thì quả còn tươi và không sử dụng thuốc bảo quản.
- Nên chọn quả vừa, trọng lượng từ 450-600g, đây là mức trung bình của xoài cát Hòa Lộc.
- Giống xoài cát Hòa Lộc khi chín sẽ chuyển thành màu vàng hoàn toàn, màu sắc tươi tắn và bắt mắt. Thân quả căng bóng, có nhiều chấm sậm trên da chủ yếu tập trung ở phần cuống cùng với lớp phấn mỏng. Sờ nắn thấy chắc tay và không bị mềm. Những quả này ăn dẻo thịt, thơm và ngọt thanh.

Chưa có bình luận

Viết cảm nhận