Rau sạch VIET GAP là gì?

08/06/2018
Bởi Nhu Le Doe
vietgap là gì

VIET GAP viết tắt của VIETNAMESE GOOD AGRICULTURAL PRACTICE là nhằm đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một cơ sở hay nhà nông dân phải có các điều kiện nhất định nghiêm ngặt mới có thể lấy được chứng nhận VietGap. Các quy trình điều kiện gồm:

  • CHỌN ĐẤT: đất trông rau phải là đất cao, dễ thoát nước, phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của từng loại rau.Khu vực trồng rau phải được cách ly với khu vực có chất thải. Đất tuyệt đối không được tồn dư các hóa chất độc hại.
  • NƯỚC TƯỚI: dùng nước giếng hoặc nước sông, ao, hồ không bị ô nhiễm. Chỉ được dùng nước sạch để pha các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.
  • PHÂN BÓN: không được dùng phân chuồng tươi, nước phân chuồng pha loãng để tưới rau.
  • BẢO VỆ THỰC VẬT: Không sử dụng thuốc BVTV hóa học. Nếu cần thiết, chỉ được chọn các loại thuốc có hoạt chất thấp, gây ít độc hại với môi trường cũng như với người sử dụng. Dừng việc phun thuốc hóa học 5 đến 10 ngày trước khi thu hoạch để đảm bảo an toàn. Khuyến khích sử dụng các chế phẩm sinh học để phòng bệnh.
  • THU HOẠCH, ĐÓNG GÓI: Rau được thu hoạch đúng độ chín, loại bỏ lá già, héo, quả bị sâu, dị dạng.Rau phải được đóng gói vào túi sạch, ghi rõ địa chỉ nơi sản xuất.

Có thể nói, việc áp dụng tiêu chuẩn VietGAPchính là bằng chứng để khẳng định tên tuổi của các sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi của Việt Nam, tăng kim ngạch xuất khẩu do vượt qua được các rào cản kỹ thuật, không vi phạm các quy định, yêu cầu của các nước nhập khẩu. Áp dụng Viet GAP làm thay đổi tập quán sản xuất hiện nay, xã hội giảm bớt được chi phí y tế, người dân được sử dụng sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm nghĩa là đã nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội.

Bình luận

sekawanbet rtp
https://onstarguide3.wordpress.com/2024/05/01/the-ethical-implications-of-cars-spying-on-people/ Onstar
Guide for CarsOnstarOn
Majestic
For more...
MEET HOT LOCAL GIRLS TONIGHT WE GUARANTEE FREE SEX DATING IN YOUR CITY CLICK THE LINK:
FREE SEX

Заказать прогон хрумером
Glider магнитная щетка для окон
Glider - магнитная щетка для окон, которая сократит время уборки в 3 раза. процесс мытья окон, делает его безопасным и более действенным.

как мыть окна магнитной щеткой
магнитная щетка для мытья окон стеклопакет
двойная щетка для мытья окон магнитная
магнитная щетка для мытья окон купить
двухсторонняя магнитная щетка для мытья окон
магнитная щетка для окон глидер
do it create pbn fast
let's do pbn hosting marketing
do it pbn 131 qualitatively
do it pbn hosting to be displayed in the TOP
do it pbn site qualitatively


@mmm=
AllExpress Endless coupons, discounts, promotions and flash deals. Competitive Prices On More Than 100 Million Items. Check Out All Deals on AllExpress. 24*7 Customer care. Buyer's Protection. Free Shipping Worldwide. Secure Payment Method.


per day. Medicines for pets .Anytime
very fast. Women's pajamas . to any place
inexpensive. Earphones and headsets .to order
Unique products. Men's bags .constantly
high quality. Equipment and mechanisms .constantly
@a
I just came to say - that this guide is a written and argumentative reading.
Thank you to it. I have recently found another wonderful bit at https://makeup-reviews.com/mascara/pure-color-envy-lash-multi-effects-mascara/. May seem like I'm being exceptionally lucky this week.

Thanks a whole lot for your work, continue writing. You are just too great at
it to stop.
Đăng bình luận mới